Watch Dogs 2 – W4tched : Cabbie for Hire

หลังจากที่ผ่านเหตุการณ์ถูกใครบางคนแอบติดตามเรา แล้วปรากฎว่าเป็นพวก FBI (Watch Dogs 2 – W4tched : Peeping Toms) เราจะเข้ามาคุยกับเว็นช์ที่ร้านขายโดนัท (ซึ่งจะเป็นการเริ่มภารกิจนี้) ในขณะที่มากัสถามเว็นช์ว่าชอบมานั่งร้านนี้หรอ เว็นช์จะบอกว่าอาหารรสชาติดี แต่ในขณะที่ตอบเรา สายตาของเว็นช์จะจ้องแต่สาวเสิร์ฟที่อยู่ฝั่งตรงข้าม มากัสเห็นอย่างนั้นจึงแซวเล็กน้อย ว่าแอบชอบผู้หญิงคนนั้นหรอ แต่เว็นช์จะตอบแบบเศร้าว่า ไม่รู้ว่าหน้ากากที่เค้าใส่น่ารักหรือน่ากลัว สุดท้ายบทสนทนาของทั้งสองก็เข้าเรื่องสักที ที่นัดเจอกันเพราะ เว็นช์สามารถสืบได้ว่าสำนักงานใหญ่ของ FBI อยู่ที่ ตึก Dellums ซึ่งจะมีข้อมูลที่เราจำเป็นต้องใช้ แล้วช่วงนี้ก็มีรถตู้ที่ออกมาลักพาตัวพวกแฮคเกอร์ไปเยอะมาก แล้วเว็นช์จะถามมากัสว่า คิดว่าเราจะไว้ใจเรย์ได้ไหม แต่มากัสจะเอาหัวเป็นประกันเลยว่าเค้าจะเชื่อเรย์เต็มที่

กลับมาที่เรื่องสำนักงานของ FBI เว็นช์จะบอกว่าเรื่องนี้ มิรันด้า น่าจะช่วยได้ ซึ่งมิรันด้าจะชอบใช้บริการ คนขับรถจาก App ที่มีในมือถือ มากัสเลยจะอาสาปลอมตัวเป็นคนขับรถเพื่อที่จะได้เจอมิรันด้าแบบเนียนๆ เมื่อคุยกันไปสักพัก สาวเสิร์ฟที่เว็นช์แอบบมองอยู่จะเดินเข้ามาถามว่าต้องการรับอะไรมั้ย มากัสจะตอบว่ากำลังจะไปแล้ว แต่ขอถามอะไรหน่อยว่า หน้ากากของเพื่อนผม (เว็นช์) น่าสนใจหรือน่ากลัว สาวเสิร์ฟจะตอบว่า ทั้งสองอย่าง มากัสเลยหันมายิ้มกับเว็นช์ พร้อมบอกให้เว็นช์กินการแฟต่อไปแล้วกัน แล้วทั้งคู่ก็ได้นั่งคุยกันจากการเป็นพ่อสื่อของมากัส

** ภารกิจนี้จะไม่ยาวมากนัก เพราะเหมือนว่า จะเป็นการแนะนำระบบใหม่ในเกมนี้ คือ ระบบที่เราสามารถขับรถรับจ้างได้ ซึ่งนอกจากจะรับคนไปส่งแล้ว ยังมีพวกขับรถหวาดเสียว ขับรถกระโดดไกล ขับรถด้วยความเร็วสูง และอีกมากมายหลายอย่าง ลองเล่นดูเองเลย (เมื่อเราทำภารกิจนึงสำเร็จก็จะมีภารกิจใหม่เพิ่มเข้ามา) **

เมื่อจบคัทซีน เราจะออกมายืนอยู่หน้าร้าน ให้เราเปิด App Driver : SF แล้วเลือก Cabbie for Hire (ตามรูปด้านบน) เราจะเห็นว่าภารกิจที่เราเลือกนั้น อยู่ห่างจากจุดที่เราอยู่เท่าไหร่ และความต้องการคือ การขับแบบนิ่มนวล (Smooth ride) และหากทำภารกิจสำเร็จเราก็จะได้ค่าตอบแทนเป็นผู้ติดตาม (ค่าประสบการณ์) กับเงินค่าตอบแทนอีกด้วย

หลังจากที่กดรับภารกิจ ให้เรามุ่งไปยังจุดสีส้ม เราจะเจอรถที่เราจะต้องใช้ไปรับมิรันด้า (รถคัยสีแดงจะจอดอยู่ที่จุดสีส้ม) ขับรถออกไปรับมิรันด้าที่จุดสีส้ม เมื่อมิรันด้าขึ้นมาจะแปลกใจเล็กน้อย แล้วก็จะบอกให้มากัสไปส่งที่บ้านแม่ของมิรันด้า ให้เราขับรถไปตามทางสีส้ม แล้วในระหว่างนั้น ก็จะมีบทสนทนาที่มากัสคุยกับมิรันด้า (ที่มากัสมารับมิรันด้าก็เพื่อที่จะได้คุยกับมิรันด้าโดยที่ไม่ถูกสงสัย) มากัสจะเล่าให้ฟังว่าหลังจากที่ได้สืบจากข้อมูลที่มิรันด้าส่งให้ก่อนหน้านี้ ก็พบว่าเป็นพวก FBI ที่ตามสืบ DecSec มากัสต้องการจะเข้าไปเอาข้อมูลอีก แต่ทำไม่ได้ เลยต้องมาขอให้มิรันด้าช่วย และถามว่าข้อมูลที่มิรันด้าได้มาก่อนหน้านี้ได้มาจากไหน มิรันด้าจะบอกว่ามีเพื่อนที่เป็นแหล่งข่าวอยู่ และบอกให้พวกมากัสระวังให้ดี เพราะคราวนี้พวก FBI เอาจริง จะจับพวกแฮคเกอร์ไปแบล็คเมล์ เพื่อที่พวกแฮคเกอร์จะได้ไม่กล้าต่อต้าน โปรเจ็ค Zero Day และเมื่อเรามาส่งมิรันด้าถึงที่หมายแล้ว มิรันด้าจะยอกมบอกวิธีเข้าไปในตึก ด้วยวิธีแบบมอสโกว (Moscow) คือ ให้ไปยกหูเครื่องโทรศัพท์ ที่อยู่นอกตึก Dellums แล้วบอกชื่อว่า Fred จากนั้นบันทึกเสียงสัญญาณที่ได้ยิน หลังจากคุยกันเสร็จก็จะจบภารกิจ W4tched : Cabbie for Hire

Reward: +36,000 Followers

Comments

comments

Related posts