Watch Dogs 2 – Power to the Sheeple : Voting Machinations

หลังจากที่เราไปดาวน์โหลดข้อมูลของทรัสในภารกิจที่แล้ว (Watch Dogs 2 – Power to the Sheeple : Compromised Candidate) มาได้ ให้เราตรงไปหาจอชที่ป้อมปราการเก่าริมแม่น้ำ ก็จะเป็นการเริ่มภารกิจนี้

เมื่อเรามาถึงจุดเป้าหมาย เราจะเจอจอชที่แอบอยู่ในห้องน้ำหน้าป้อมเก่า มากัสจะปรึกษากับจอชว่าจะทำยังไงดี เกี่ยวกับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ มากัสจะให้จอชเจาะระบบการเลือกตั้ง แต่จอชจะบอกว่าเป็นไปไม่ได้เลยที่จะสามารถเจาะได้ แต่วิธีที่ดีที่สุดคือการ ระเบิดเครื่องโหวต (ที่บ้านเค้าเวลาจะลงคะแนนเลือกตั้งจะใช้เป็นเครื่องเลือกผู้สมัคร แล้วให้คนไปกดโหวตว่าจะเลือกใคร) เพื่อที่จะได้มีการเลื่อนเลือกตั้งออกไปอีก มากัสจะเห็นด้วยกับวิธีนี้ เพราะเมื่อการเลือกตั้งถูกเลื่อนออกไปแล้ว ประชาชนที่ตอนนี้ไม่โดนมอมเมาหรือชักจูงจาก !Nvite ก็จะมีเวลาคิด เพื่อที่จะเลือกคนที่ตัวเองต้องการจริง

เมื่อจบคัทซีนแล้ว เป้าหมายของภารกิจนี้คือการไปทำลายเครื่องโหวต ที่มีทั้งหมด 4 จุด ในตึกที่เป็นป้อมปราการเก่า ซึ่งจะมียามเฝ้าอยู่เป็นจำนวนมาก

** แนะนำภารกิจ : ภารกิจนี้คือการทำลายเครื่องโหวต โดยไม่เกี่ยงวิธี ซึ่งจะมีวิธีง่ายๆเลยคือ ให้เอาตัวมากัสไปนั่งอยู่ข้างกำแพงตึก (ยังไม่เข้าเขตสีแดง) แล้วทำการส่งโดรน ไปปล่อยระเบิดที่เครื่องโหวต (จะกระจายอยู่ทั้งตึก) จากนั้นทำการระเบิดเครื่องโหวตในแต่ละจุด ก็จะเป็นการทำลายเครื่องได้เหมือนกัน (เราจะใช้ระเบิดแบบไหนก็ได้ เมื่อปล่อยระเบิดที่เครื่องโหวตแล้ว ก็ทำการแฮคให้มันระเบิด หรือจะใช้ที่มันเป็นรัสมีครึ่งวงกลม ก็จะสามารถทำลายเครื่องได้เหมือนกัน) ให้เราทำลายเครื่องโหวตให้หมด แล้วก็ออกจากพื้นที่ (บางจุดเราสามารถบังคับโดรนให้บินเข้าไปทางหน้าต่างได้เลย) **

หากเราต้องการความตื่นเต้นเล็กน้อย ก็ให้เราปีนขึ้นไปบนดาดฟ้า (จุดปีนจะอยู่ด้านข้างตึก) กำจัดยามที่อยู่ด้านลนให้หมด แล้วทำการแฮคเอากุญแจมา จากนั้นก็ลงไปด้านล่างเพื่อไปทำการระเบิดเครื่องเครื่องโหวตในแต่ละจุดให้หมด จากนั้นก็รีบหนีออกจากพื้นที่นี้ (จะมีรถจอดอยู่ที่ลานจอดรถด้านหน้าอยู่หลายคัน) แล้วฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน (ก่อนตัดเป็นคัทซีน ซิทาร่าจะโทรมาบอกมากัสว่าหลักฐานที่เราไปดาวน์โหลดมาก่อนหน้านี้ ตัดต่อเป็นคลิปเสร็จเรียบร้อยแล้ว)

เนื้อหาในคลิป จะออกมาแฉว่า บริษัท !Nvite ได้ร่วมมือกับทรัสในการโกงโพลสำรวจก่อนหน้านี้ ที่บอกว่าประชาชนต้องการจะเลือกทรัสเป็นอันดับ 1 ด้วยคะแนนเสียงท่วมท้น เพื่อเป็นการชี้นำให้ประชาชนเลือกทรัส แถมที่ร้ายแรงที่สุด คือการโกงคะแนนเสียงเลือกตั้ง จากการใส่ไวรัส (น่าจะเป็นช่วงที่นาเม็กส่ง USB ให้ทรัสในภารกิจที่แล้ว) เพื่อโกงคะแนนเสียงเลือกตั้ง แต่ชาว DedSec มารู้แผนเสียก่อน และนอกจากนี้ ยังได้มีการเลื่อนเลือกตั้ง เพื่อให้ประชาชนได้ใช้เวลานี้ในการคิด เพื่อเลือกคนที่สมควร ให้เข้ามาทำหน้าที่ให้เหมาะสมต่อไป จบภารกิจ Watch Dogs 2 – Power to the Sheeple : Voting Machinations

Reward:

+402,800 followers

+T-Shirt Thruss Electorate

+Uniform !Nvite T-shirt

Related posts