Watch Dogs 2 – Robot Wars : Drop The Baby

ภารกิจนี้ จะขึ้นมาโดยอัตโนมัติหลังจากที่เราทำภารกิจ Hack teh world : All-Seeing Eye เสร็จเรียบร้อยแล้ว (หรือบางทีอาจจะขึ้นมาระหว่างที่เราทำภารกิจ แฮคระบบของแก๊งค์ Auntie Shu Boys) โดยเราจะสามารถเริ่มภารกิจนี้ได้ที่โรงซ่อมรถ (สถานที่ที่เราเคยทำเราไฮเทคกันในตอน Cyberdriver : Get Smart Car)

เมื่อเริ่มภารกิจแล้ว เว็นช์จะเดินมาบอกมากัสว่าเป้าหมายต่อไปคือบริษัทผลิตหุ่นยนต์ที่ชื่อว่า ไทดิส (Tidis) มากัสเลยถามกลับไปว่า ไปค้นเจออะไรที่น่าสงสัย เว็นช์จะเล่าให้ฟังว่า บริษัท ไทดิสนั้นได้ทุนจากรัฐบาล ซึ่งถูกเอาไปใช้ในแผนระยะ 10 ปี จึงเป็นเหตุที่ทำให้เว็นช์สงสัยว่าทำไมต้องเอาเงินไปลงกับแผนวิจัยนี้ เลยจำเป็นจะต้องเข้าไปสืบมาให้ได้ แล้วทั้งหมดก็จะปรึกษากัน เกี่ยวกับวิธีที่จะใช้ ซึ่งลุงเรย์จะให้เอาหุ่นต์ของเว็นช์แอบเข้าไป เพื่อไปทำลายระบบจากด้านใน (ที่บริษัท ไทดิส มีมาตรการป้องกันที่ไฮเทคมาก จนใครๆก็ไม่สามารถผ่านเข้าไปง่ายๆได้) หลังจากที่มีการเถียงกันเล็กน้อย เพราะเว็นช์จะไม่ยอมให้ยืมหุ่นต์ แต่สุดท้ายก็ต้องยอมเพราะไม่มีทางเลือก

หลังจบคัทซีน เราจะต้องขับรถตู้ไปยังโรงงานของไทดิส โดยเป้าหมายของเราคือการไปขโมยชิ้นส่วน EMP (เพื่อมาทำระเบิดวงจรไฟฟ้า) ทั้งหมด 3 ชิ้น ซึ่งแต่ละชิ้นจะอยู่คนละที่กัน ที่นี่จะมีทางเข้าอยู่หลายทาง และภายในจะมียามอยู่ไม่มาก แต่จะมีหุ่นยนต์และเลเซอร์ตรวจจับที่ประตูอยู่หลายจุด ให้เราดูจากรูปด้านบน เราจะพบว่า มีบันไดให้เราปีนขึ้นไปบนตึกได้ ซึ่งทางนี้น่าจะเข้าไปได้ง่ายสุด

จากนั้นจัดการยามที่อยู่ด้านล่าง แล้วส่ง Jumper ไปเก็บชิ้นส่วน ที่อยู่ในถังสีน้ำเงิน (ตามรูปด้านบน) เราจะได้ชิ้นส่วนแรกมา (หากเราไม่มีสกิลในการแฮคหุ่นยนต์ เราสามารถใช้ปืนช็อตไฟฟ้ายิงใส่หุ่นต์เพื่อให้มันหยุดทำงานได้ชั่วคราว) แนะนำว่าให้เราจัดการยามให้หมด จะทำให้เราทำงานสะดวกมากขึ้น

จากนั้นให้เราใช้โดรนบินดูบนดาดฟ้าตึกใหญ่ เราจะพบว่าที่ดาดฟ้า จะมีช่องลมที่สามารส่ง Jumper เข้าไปในตึกได้ ซึ่งจะทำให้เราเข้าตึกได้โดยไม่ต้องไปแฮคกุญแจให้เสียเวลา เมื่อส่ง Jumper เข้ามาด้านในแล้ว เราก็จะเจอกับชิ้นส่วนอีก 2 ชิ้น

เมื่อเราสามารถเก็บชิ้นส่วนได้ครบทั้ง 3 ชิ้นแล้ว เว็นช์จะบอกให้เราเปิดประตูจุดที่จะเอารถเข้ามาขนหุ่นยนต์ เพื่อที่จะเอาหุ่นต์ของเว็นช์เข้ามาปะปนกับหุ่นต์ที่อยู่ในนี้ ซึ่งเราจะต้องส่ง Jumper เข้าไปที่ตึกด้านหน้า (จะมีหุ่นต์เฝ้ายามอยู่ 1 ตัว) โดยจะมีช่องลมที่ Jumper สามารถผ่านเข้าไปได้อยู่ใกล้ๆกับประตู ด้านหลังตึก

เมื่อเข้ามาแล้วก็ทำการแฮคระบบที่เครื่องควบคุม (ตามรูปด้านบน) แล้วฉากก็จะตัดเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด เราจะเห็นเว็นช์เอาหุ่นต์มาวางปะปนกับหุ่นต์ตัวอื่น (มีการบอกลากันเล็กน้อย) จากนั้นสิ่งที่เราจะต้องทำขั้นต่อไปก็คือ การเอา EMP ไปติดไว้ที่หุ่นต์ของเว็นช์ โดยให้เราเข้าไปที่โรงเก็บหุ่นต์ที่เว็นช์เอาหุ่นต์ของตัวเองไปวาง แล้วกดสำรวจที่หุ่นต์ก็จะเป็นการติด EMP เข้ากับตัวหุ่นต์ จากนั้นให้เรารีบออกจากโรงงานนี้ก็จะจบภารกิจ Watch Dogs 2 – Robot Wars : Drop The Baby

Reward: +36,000 followers


Comments

comments

Related posts