Watch Dogs 2 – Looking Glass : R&R

หลังจาหที่มากัสเสียท่า ดูซาน นาเม็ก จนทำให้ถูกตำรวจไล่ตามในตอนที่แล้ว (Watch Dogs 2 – Looking Glass : !Nvite to Mayhem) ให้เรากลับมาที่ ฐานลับของเรา เพื่อเริ่มภารกิจต่อไป โดยจะเริ่มจากคัทซีน ในตอนที่ทุกคนในกลุ่ม DedSec มานั่งล้อมวงปรึกษากันว่าจะเอายังไงดี สุดท้ายมากัสจะเสนอไอเดียบางอย่างออกมาให้เพื่อนๆในกลุ่มได้ลอง แล้วฉากก็จะตัดไปที่กลุ่มของ DedSec ได้ไปเที่ยวงาน Swelter Skelter Festival ต่างคนต่างจะแยกย้ายไปเดินเล่นกันในงาน เหลือแต่มากัสและซิทาร่าที่ยังยืนคุยกันอยู่ โดยบทสนทนาที่คุยกันจะประมาณว่า หลังจากที่มากัสเสียท่าแล้ว ช่องของ DedSec ก็ถูกแฮค โดยซิทาร่าจะแสดงออกมาว่าหมดกำลังใจที่จะทำต่อแล้ว แต่มากัสจะบอกให้สู้ต่อ แล้วต่างฝ่ายก็แยกย้ายกันเข้าไปเดินในงาน

เมื่อเราสามารถบังคับมากัสได้แล้ว ให้เราเดินไปคุยกับเพื่อนๆของเราที่กระจายอยู่ตามจุดต่างๆ (สังเกตจากจุดสีส้มที่ขึ้นมา) โดยซิทาร่า จะกำลังทาสีที่ผนังอยู่ (ตามรูปด้านบน) มากัสเมื่อเห็นซิทาร่าที่กำลังเพ้นท์กำแพงอยู่ก็จะถามว่า ไม่ใช่รูปของ DedSec หนิ ซืทาร่าจะตอบกลับมาว่า อยากจะเปลี่ยนอะไรใหม่ๆบ้าง แล้วมากัสจะบอกให้ซิทาร่าเข้าร่วมการแข่งขันแฮคที่กำลังจะเริ่ม หากพร้อมแล้ว ให้ไปเจอกันที่รูปปั้นกลางงานได้เลย

โอเรโช ที่กำลังนั่งหลบมุมอยู่ เมื่อเราเข้าไปคุยจะพบว่าเค้ากำลังแฮคเพื่อเปิดเพลงแทน DJ ที่อยู่ในงาน โดยเค้าจะบอกกับมากัสว่าเมื่อก่อนเค้าเคยเป็น DJ มาก่อน และอยากจะกลับไปเป็นอีก มากัสเมื่อได้ยินดังนั้น จึงบอกว่า DedSec ยังไม่ตาย และจะกลับมาเข้มแข็งกว่าเดิม อยากให้ โฮเรโชเข้าร่วมการแข่งด้วย หากพร้อมแล้วให้ไปเจอกันที่กลางงาน

เว็นช์ที่กำลังดูการต่อสู้ในกรงอยู่ เมื่อมากัสเดินเข้าไปหา จะพูดว่า ไม่เห็นจะยุติธรรมเลย เว็นช์จะบอกว่าใช่เพราะยังไงไอคนตัวเล็กก็จะโดนจัดการก่อนอยู่แล้ว นี่สิ…ถึงจะสนุก มากัสก็จะตอบกลับไปว่า ใช่สิ…เพราะถึงคนตัวเล็กจะล้มลงไปนอน ก็จะกลับลุกขึ้นมาสู้อีก เว็นช์จะพูดดักคอมากัสเลยว่า เป็นแบบ DedSec ล่ะสิ ถ้าอนาคต DedSec กลับมารวมกลุ่ม ยังไงเว็นช์ก็จะเข้าร่วมอยู่แล้ว แต่ถ้าคิดว่าจะไปพนันข้างคนตัวเล็ก เว็นช์จะไม่เอาด้วย เพราะเค้าชอบดูคนโดนกระทืบมากกว่า มากัสเลยถือโอกาสชักชวนให้เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งเว็นช์ก็จะตอบตกลงทันที

คนสุดท้ายคือ จอช ที่กำลังจูนเครื่องรถยนต์ (ผ่านโน๊ตบุ๊ค) ให้กับซูซานอยู่ มากัสจะเดินเข้ามาทักทายจอช และถามว่าผู้หญิงคนนี้คือใคร จอชจะตอบว่าเธอคือซูนซาน และร่ายประวัติยาวมาก มากัสที่ยังไม่อยากรบกวนจอช (มากัสเข้าใจผิดนึกว่าจอชกำลังจีบผู้หญิงอยู่) แต่จอชจะบอกว่าไม่ได้ยุ่ง แค่กำลังแก้ไขการจูนเครื่องยนต์ให้ซูซานอยู่ มากัสจะบอกว่าหากจอชว่า อยากจะให้เข้าร่วมการแข่งขันหน่อย จอชก็จะตอบตกลง

จากนั้นเราจะได้ยินประกาศว่าให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน Jabberwock hacking challenge ทุกคน ให้มารวมกันที่รูปปั้นตรงกลาง เมื่อเราได้ยินดังนั้นก็ให้เราเดินไปตรงจุดที่จัดการแข่งขัน กดสามเหลี่ยมที่จุดสีส้ม เราและเพื่อนจะมาพร้อมหน้ากัน จากนั้นจะมีการถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกัน แล้วมากัสจะทำการแจกจ่ายหน้าที่ให้เพื่อนแต่ละคน ฉากก็จะตัดเข้าการแข่งขันทันที

ในการแข่งขันนี้ เราจะใช้โดรนในการแฮค (สามารถบังคับโดรนบินดูรอบๆได้) เปิดโหมด Dataflow หรือ R3 (สังเกตว่าเราจะมีเวลาประมาณ 25 วินาที แต่ไม่ต้องไปสนใจ เพราะมากัสจะให้ซิทาร่าแฮคเอาเวลานับถอยหลังออก) และจุดที่น่าสังเกตคือ ข้อต่อที่เป็นสีแดง จะมีอันที่มันจะหมุนไปเองเรื่อยๆ และอีกแบบคือ เมื่อมีสัญญาณสีฟ้าวิ่งเข้ามาที่ข้อต่อแล้ว มันจะทำการนับถอยหลัง (ประมาณ 60 วินาที) โดยเราจะต้อทำการแฮคให้เสร็จก่อนที่เวลาจะหมด หรือถ้าคิดว่าไม่ทันแน่ๆ ก็ให้หมุนท่อที่มีสีแดงไปทางอื่นก่อน (มันจะนับเฉพาะตอนที่มีสัญญาณสีฟ้าวิ่งผ่านเท่านั้น)

เมื่อทำสำเร็จแล้ว ผู้จัดก็จะประกาศว่าเราจะเป็นผู้ชนะ แล้วเว็นช์จะรีบวิ่งมาบอกเพื่อนๆให้รีบถอยออกมาเพราะรูปปั้นกำลังจะพ่นไฟ แล้วเหล่า DedSec ก็จะได้เจอกับ เรย์ (Raymond Kenney ตัวละครจากภาคแรก ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นแฮคเกอร์ในตำนาน) แล้วเรย์ก็จะพากลุ่ม DedSec ไปเที่ยวอวกาศ (ดูดปุ๊นหรือกัญชา) สุดท้ายจะเหลือแค่มากัสและเรย์ที่นั่งคุยกัน มากัสจะบอกกับเรย์ว่า เค้ารู้ว่าเรย์เป็นใคร เพราะตัวเค้าเป็นแฟนคลับของเรย์ ซึ่งเรย์จะบอกว่าดูแล้ว DedSec ไม่น่าจะใช่กลุ่มแฮคเกอร์ทั่วไป แล้วถามว่ามากัสคือผู้นำหรอ แต่มากัสจะปฏิเสธเพราะกลุ่ม DedSec จะไม่มีกฎเกณฑ์ และไม่มีใครเป็นผู้นำ และตอนนี้ทีมก็แตกแล้ว แล้วมากัสก็จะเล่าไปถึงสาเหตุที่เข้ามาในกลุ่ม DedSec ว่าก่อนหน้านี้เค้ามีคดีติดตัวในฐานข้อมูลของ ctOS ทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิดเลย เลยรู้ความจริงว่าแท้จริงแล้วมีคนหวังประโยชน์จากระบบนี้ คุยไปสักพัก สุดท้ายมากัสจะเมายาแล้วก็หลับไป

ฉากจะตัดมาตอนเช้าที่เรย์จะรีบเข้ามาปลุกมากัส แล้วมากัสจะพาเรย์กลับไปยัง headquarters (ฐานลับ) ที่ตอนนี้ไม่มีใครอยู่เลย เรย์จะถามว่าตอนนี้สถานการณ์เป็นยังไง มากัสจะบอกว่าโดนขึ้นบัญชีดำ ถูกตามไล่ล่า มากัสจะตัดบทว่าอยากคุยเรื่องของ Blume ซึ่งเรย์จะบอกว่าเค้านี่แหละศัตรูหมายเลข 1 ของ Blume หากมากัสต้องการล้างประวัติตัวเอง เดี๋ยวเรย์จัดให้ โดยใช้เวลาไม่นาน

คุยไปสักพัก เพื่อนๆจะเดินเข้ามาเมื่อเห็นเรย์ ทุกคนจะแสดงความไม่พอใจ ที่มากัสชวนคนแปลกหน้าเข้ามา แต่เมื่อมากัสแนะนำตัวว่าแท้จริงแล้ว คือ เรย์มอนด์ เคนนี่ ทุกคนก็จะมีท่าทีเปลี่ยนไป เพราะทุกคนรู้จักเรย์มอนด์ เคนนี่ (ถึงขนาดที่จอชจะเดินเข้ามาขอกอดเลยทีเดียว) ทุกคนจะชื่นชอบเรย์มาก ยกเว้นซิทาร่าที่ยังไม่ไว้ใจเรย์ จบภารกิจ

Reward:

+200000 followers

+ Swelter outfit – hat

Related posts