Watch Dogs 2 – False Profits : Sunday Schooled

ภารกิจนี้จะรับได้ก็ต่อเมื่อเรากลับไปคุยกับซิทาร่า ที่ฐานลับของเรา โดยเป้าหมายของเราในครั้งนี้จะเป็นกลุ่มคน หรือลัทธิ ที่เรียกตัวเองว่า New Dawn เหตุเพราะคนกลุ่มนี้มีการไล่ลบคลิป ของทาง Dedsec และยังมีการขู่ว่าจะฟ้องร้องอีกด้วย สุดท้ายด้วยความหัวร้อนของพวกเรา ก็จะตกลงกันว่า จะแฮคข้อมูลของลัทธิ New Dawn ออกมาแฉให้หมด ซิทาร่าจะบอกว่าเป้าหมายที่จะแฉคนแรกเลยก็คือ จิมมี่ ซิสก้า เมื่อมากัสและเว้นช์ได้ยินดังนั้น ทั้งสองจึงรีบมาอ้อนวอนซิทาร่าว่าให้เก็บจิมมี่ ที่เป็นไอดอล ไว้คนนึง (สาเหตุที่ New Dawn ออกมาโจมตี DedSec ก็น่าจะเพราะเราไปยุ่งกับหนังของจิมมี่ จนทำให้พวก New Dawn ต้องออกมาตอบโต้เรา) ท้ายที่สุดก็จะได้ข้อสรุปว่า พวก DedSec จะทำการแฮคข้อมูลที่พวก New Dawn ชอบแบล็คเมล์ ดาราในสังกัด (รวมไปถึงจิมมี่ด้วย) เพราะฉะนั้น DedSec จึงต้องการช่วยจิมมี่ แล้วเอาข้อมูลของ New Dawn ออกมาแฉให้หมด

เมื่อตกลงกันได้เรียบร้อยซิทาร่า ก็จะไปหาแนวร่วม แล้วออกไปก่อม็อบอยู่หน้าที่ทำการของ New Dawn แล้วจะมีคลิปที่ DedSec ทำออกมาเพื่อชักชวนให้คนไปเป็นแนวร่วมให้เราได้ดูกันด้วย โดยเนื้อหาในคลิปจะบอกประมาณว่า New Dawn เป็นพวกล่อลวง แต่ที่ไม่มีใครกล้าออกมาพูด เพราะพวก New Dawn มีการแบล็คเมล์เอาไว้ แต่อีกไม่นาน ชาว DedSec จะเป็นคนเอาข้อมูลออกมาแฉให้คนทั่วไปได้รับรู้เอง

เมื่อจบคัทซีนแล้ว ตรงนี้ เราจะสามารถไปเริ่มภารกิจได้ที่จุดสีส้มในแผนที่ ซึ่งจะเป็นบริเวณหน้าที่ทำการของ New Dawn นั่นเอง เมื่อเราขับรถมาถึงที่จุดสีส้มแล้ว กดสามเหลี่ยมค้างเพื่อเริ่มภารกิจ โดยจะเป็นคัทซีน ที่ซิทาร่าและแนวร่วมได้มาตะโกนประท้วงกัน เมื่อจบคัทซีนแล้ว เป้าหมายของเราคือ การไปแฮคคอมพิวเตอร์เพื่อเอาข้อมูลทั้งหมดมา

ถึงตรงนี้ก็จะเป็นการเล่นตามแนวทางใคร แนวทางมันเลย แต่เป้าหมายที่เราจะต้องเข้าไปแฮค จะอยู่ที่ชั้น 2 ของตึก (บริเวณบนประตูทางเข้าด้านหน้า)

** แนวทางการเล่นแบบง่ายๆ คือให้เราเดินไปด้านข้างของตึก จะเจอจุดที่เราสามารถส่ง Jumper เข้าไปได้ โดยให้ Jumper เข้าไปแฮคโน๊ตบุ๊คที่มีรูปกุญแจเสียก่อน (จะอยู่บนโต๊ะชั้น 1) จากนั้นให้เอา Jumper ขึ้นไปแอบไว้ใต้โต๊ะทำงานที่ชั้น 2 ขึ้นบันไดมาแล้วเลี้ยวซ้าย จะมีโต๊ะทำงานที่เราสามารถเอา Jumper เข้าไปแอบได้ จากนั้นให้เราบังคับมากัสมาที่ประตูหน้า แต่ยังไม่ต้องเข้าไป ให้หามุมสงบนั่งบังคับ jumper (ด้านข้างของประตูหน้า) สลับกลับไปที่ Jumper จัดการยามที่เฝ้าเครื่องคอม โดยการแฮคหม้อแปลงใกล้ๆให้ช๊อต (จะมียามเฝ้าเครื่องคอมอยู่ 1 คน ที่จะไม่ยอมเดินไปไหนเลย) เมื่อจัดการยามได้แล้ว ก็ให้เราบังคับ Jumper ไปทำการแฮคเครื่องคอมได้เลย แล้วรอ Download จนครบ 100% ก็ให้เราหนีออกจากพื้นที่ก็จะจบภารกิจ (หลังจากที่แฮคเครื่องคอมเรียบร้อยแล้วเราสามารถเรียก Jumper กลับมาได้เลย แต่เราจะต้องนั่งอยู่ใต้ใกล้กับประตูหน้า หรือภายในรัศมี ถึงจะสามารถโหลดต่อได้)**

Reward: +27000 Followers

Related posts