Watch Dogs 2 – Hacker War : Sabotage

ในตอนท้ายคัทซีนของภารกิจที่แล้ว (Watch Dogs 2 – Limp Nudle) เราจะได้เห็นฉากที่ ดูซาน นาเม็ก ไปเจอกับใครบางคน เพื่อยอมให้บอกความลับของกลุ่ม DedSec และเมื่อจบคัทซีน ฉากก็จะตัดมาที่หน้าบริษัทนูเดิ้ลอีกครั้ง แต่เราจะสังเกตสิ่งผิดปกตอที่เกิดขึ้นคือ จะมีภาพกราฟฟิกขึ้นมาที่หน้าจอเรา โดยจะเป็นแมวและรูปขี้แมว ซึ่งจะทำให้เรารู้สึกรำคาญมาก

กลับมาที่ฐานลับของเราก็จะเป็นการเริ่มภารกิจใหม่ ซึ่งมากัสจะเดินเข้ามาบอกว่า เลนนี่ (Lenni หรือชื่อเต็ม Lenora Kastner เป็นหัวหน้ากลุ่ม Prime_Eight) ได้แฮคระบบของ DedSec และส่งคลิปเข้ามาก่อกวน (ในคลิปจะไม่มีเนื้อหาอะไรเลย มีแต่คำด่ากับยั่วโมโห) สุดท้ายกลุ่ม DedSec ตกลงที่จะทำสงครามกับ Prime_Eight (หรือเรียกย่อๆว่า P8) โดยหลังจากที่ปรึกษากันแล้วพบว่า กลุ่ม P8 เป็นกลุ่มแฮคเกอร์ที่ทำงานตามค่าจ้าง (มีหลายบริษัทก็ได้จ้างกลุ่ม P8 ให้ทำงาน) ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ แก็งค์ Sons of Ragnarok (เป็นแก็งค์หนึ่งในหลายๆแก็งค์ที่อยู่ในเกมนี้) และเป้าหมายของภารกิจนี้คือ การไปก่อกวนแก็งค์ Sons of Ragnarok แล้วโยนความผิดให้ P8 รับไป

หลังจากจบคัทซีน มากัสจะขอตัวไปคุยกับเลนนี่ ที่ผับแห่งหนึ่ง ให้เราออกจากฐานลับ แล้วตรงไปยังจุดเป้าหมายที่ด้านในเราก็จะเจอกับเลนนี่ แล้วก็จะตัดเข้าคัทซีน มากัสที่เข้ามาเจอเลนนี่ ที่กำลังสักหน้าอยู่ มากัสจะพยายามต่อรองกับเลนนี่ แต่เลนนี่จะให้มากัสกลับไปทำคลิปแฉ DedSec มาแลก ไม่งั้นจะค่อยๆเผยข้อมูลของแต่ละคนให้กับสาธารณะได้รู้

หลังจากเจอเลนนี่แล้ว มากัสก็จะบอกสิ่งที่เลนนี่ต้องการคือ ให้ทำคลิปแฉกลุ่ม DedSec แน่นอนว่าจะไม่มีใครยอม แล้วเราก็จะได้รู้ข้อมูลว่า กลุ่ม Sons of Ragnarok ได้จ้างให้ P8 สร้างไวรัสเพื่อแฮคตู้ ATM โดยสถานที่ ที่ทำการลงไวรัสจะอยู่ในด้านหลังของร้านเหล้านอกเมือง ให้เราขับรถไปที่ร้านเหล้าดังกล่าว แล้วเราจะเจอกับคนที่ซิทาร่าส่งมาสืบข่าวก่อนหน้านี้ แอบอยู่ในลานจอดรถ ให้เราเข้าไปคุยก็จะเป็นการเริ่มภารกิจต่อ

กูลี่ ชายที่เข้ามาสืบข่าว จะบอกกับมากัสว่า แก็งค์ Sons of Ragnarok จะลงไวลัสเข้าไปที่เครื่อง ATM เพื่อหลอกยอดเงิน ทีละนิดเพื่อไม่ให้เป็นที่สงสัย แล้วทำการถอนเงินออกมาเอง โดยไวรัสที่ใช้ก็จะเป็นของ P8 ที่ถูกจ้างให้เขียนขึ้นมา แล้วมากัสจะบอกให้กูลี่รีบออกไปจากที่นี่เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้

เมื่อคุยจบฉากจะตัดมาเป็นตอนกลางคืน เหมือนว่าวันนี้จะมีงานเลี้ยงของชาวไบค์เกอร์กัน เป้าหมายของเราคือการทำลายตู้ ATM ที่อยู่ด้านหลังทั้งหมด 3 ตู้ สิ่งที่ต้องระวังในภารกิจนี้คือ หากคนของแก็งค์ Sons of Ragnarok เจออะไรต้องสงสัย มันจะยกพวกทั้งหมด มามุงดูกัน และนั่นก็จะเป็นจุดอ่อนของภารกิจนี้ โดยเราจะสามารถเบนความสนใจให้พวกแก็งค์ไปสนใจอีกทางที่เราไม่ได้ไปได้ **เราอาจจะใช้ระเบิดทำลายตู้ ATM ทั้ง 3 ตู้เลยก็ได้ (หรือจะใช้วิธีไหนก็ได้ โดยไม่จำเป็นต้องเข้าไปแฮคระบบ)**

วิธีการคือ ให้เราวิ่งอ้อมร้านเหล้าไปด้านซ้ายมือ (หันหน้าเข้าหาร้านเหล้า) วิ่งไปทางด้านหลัง เราจะเจอกับโรงรถที่มีผ้าใบสีฟ้าบนหลังคา จะมีที่ปีนให้เราขึ้นไปบนหลังคา ซึ่งจะมีรูให้เราสามารถส่ง Jumper ลงไปด้านล่างได้ แล้วทำการแฮคเครื่องที่อยู่ใกล้ๆกับตู้ ก็จะทำให้ตู้ช๊อต

ตู้ที่สองให้เราวิ่งเข้าไปด้านใน (เราสามารถวิ่งอ้อมพื้นที่สีแดง เข้าไปจนสุด แต่ระวังบัคของเกมคือ หากเราวิ่งเลยพิ้นที่สีแดงมากเกินไปมันจะออกนอกแผนที่) เราจะเจอโรงจอดเรือ ซึ่งจะมีตู้ ATM อีกหนึ่งตู้ที่เราจะต้องทำลาย โดยวิธีง่ายๆคือ รอจนเหลือคนเฝ้าคนเดียว แล้วให้เราแฮคกล้องที่อยู่ในโรงจอดเรือ จากนั้นแฮคที่กล่องไฟฟ้า เรียกคนไปหาและทำการเปิดให้ไฟฟ้าช๊อต เราก็จะสามารถส่ง Jumper ให้เข้าไปทำลายตู้ได้แล้ว

ตู้สุดท้าย จะอยู่ด้านหลังร้านเหล้าเลย โดยตู้นี้เราอาจจะใช้วิธีเรียกคนทั้งหมดให้วิ่งไปทางด้านหลังหรือโรงจอดเรือได้ ด้วยการแฮคสิ่งต่างๆเพื่อเรียกร้องความสนใจ (ให้เราวิ่งมาอยู่ข้างๆร้านเหล้าก่อน จากนั้นแฮคกล้องวงจรปิด ให้พื้นที่แถวๆด้านในเกิดความวุ่นวาย เช่น ให้เกิดระเบิด หรือรถวิ่งไปชนพวกแก็งค์) หลังจากที่เราสามารถระเบิดตู้ได้ทั้งหมดแล้ว ออกจากพื้นที่ แล้วเลนนี่จะโทรมาด่าเราชุดใหญ่ จบภารกิจ Hacker War : Sabotage

Reward: +27000 followers

Comments

comments

Related posts