Watch Dogs 2 – Robot Wars : Man vs. Machine

หลังจากที่เราฟังแผนจากลุงเรย์เรียบร้อยแล้วในภารกิจที่แล้ว (Watch Dogs 2 – Robot Wars : Like Minds) ให้เราตรงไปยังบริษัทไทดิสเพื่อเริ่มภารกิจได้เลย โดยจุดที่เริ่มภารกิจจะอยู่ตรงป้ายโฆษณาหน้าบริษัท ซึ่งจะเริ่มด้วยฉากคัทซีน หลังจากที่มาคัสเดินเข้ามาบริเวณด้านหน้าของตึกไทดิส ก็จะหาที่นั่งเหมาะๆ เพื่อเชื่อมต่อกับหุ่นต์ของเว็นช์

เป้าหมายภารกิจนี้คือการไปจุดระเบิด EMP ที่ห้องเซิพเวอร์ภายในตึกไทดิส หลังจากจบคัทซีนแล้ว ภาพจะเป็ยมุมมองของหุ่นต์ โดยเราจะต้องผ่านไลน์การตรวจและคัดแยกหุ่นต์ไปจนถึงห้องเซิพเวอร์ให้ได้ ซึ่งระหว่างทาง เราก็จะต้องแก้ปริศนาไลน์การผลิตไปด้วย

เริ่มจากให้เราแฮคเพื่อเปิดประตูรถขนหุ่นต์ก่อน จากนั้นเดินลงมาที่พื้นด้านล่าง แล้วเราก็จะพบว่าหุ่นต์จะไม่มีปุ่มกระโดด และไม่สามารถขึ้นขั้นบันไดได้ ให้เราบังคับหุ่นต์ให้ขึ้นทางลาด ที่จะเข้าไปยังไลน์การผลิต จนมาเจอแผ่นประตูบังอยู่ ให้เราเปิดโหมด R3 เราจะเห็นเส้นสายไฟที่ใช้ควบคุมบานประตู ให้เราแฮคกล้องวงจรปิดเพื่อสลับมุมมองไปแฮคสวิตช์แล้วบานประตูก็จะหมุนเปิดออกให้เราเข้าไปด้านในต่อได้ (หากใครที่หาตัวแรกไม่เจอ สวิตช์ตัวแรกจะอยู่ด้านบนใกล้ๆกับคนงานที่งีบหลับบนเก้าอี้ และในนี้จะมีสวิตช์หลายอัน โดยให้เราสังเกตเส้นสายไฟจากจุดที่เราต้องการจะกดปุ่มจะต้องเชื่อมกัน) เข้ามาด้านในแล้ว วนขึ้นไลน์มาด้านบน จากนั้นให้เราไปยืนตรงทางแยก แล้วค่อยไปแฮคสวิตช์ จะทำให้จุดที่เป็นทางแยกหมุนให้เราไปต่อได้ เดินมาจนสุดทาง แล้วทำการแฮคสวิตช์ที่อยู่ใกล้ๆ จะเป็นการเลื่อนลิฟต์ขึ้นมารับเรา แฮคอีกครั้งเพื่อลงไปด้านล่าง ในส่วนของห้องถัดไป จะมีสวิตช์ให้เราแฮคอีก 2 อัน (เล่นเอง) เมื่อผ่านไลน์การผลิตมาแล้ว เราก็จะเจอประตูเข้าไปยังห้องเซิพเวอร์

เมื่อเราบังคับหุ่นต์ให้เข้ามายังห้องเซิพเวอร์ได้แล้ว ให้เราไปกดสำรวจที่จุดสีส้ม ก็จะเป็นการจุดระเบิด EMP แล้วระบบเชื่อมต่อกับหุ่นต์ก็จะดับลง พร้อมกับ เสียงสัญญาณเตือนที่ดังทั้งตึก เพราะไฟดับ เป้าหมายต่อไป คือการบุกเข้าไปด้านในเพื่อดาวน์โหลดข้อมูลโปรเจ็คจากเครื่องเซิพเวอร์ ซึ่งภายในตึกนี้ จะมียามเฝ้าอยู่ 3-4 คน ให้เราดูรูปด้านบน เราสามารถล่อยามให้เดินออกมาจากพื้นที่สีแดง แล้วค่อยจัดการยามได้ และไม่ทำให้ยามในพื้นที่สีแดง รู้ตัวอีกด้วย

เมื่อเราเข้ามาในตึกแล้ว ให้เราเลี้ยวซ้าย จะมีบันไดขึ้นด้านบน ซึ่งจะมียามเฝ้าอยู่ด้านบน 2 คน เราสามารถใช้วิธีแฮคโทรศัพท์แล้วค่อยเข้าไปจัดการยามทีละตัวก็ได้ (วิธีนี้จะง่ายและ ไม่ทำให้ยามที่อยู่ข้างในออกมาเล่นงานเรา) ที่ชั้น 2 เราจะเจอประตูเข้าไปด้านใน แล้วจะเจอบันไดขึ้นไปชั้น 3 โดยชั้นนี้จะเป็นชั้นที่มีห้องเซิพเวอร์อยู่ด้านใน แต่เราจะต้องผ่านส่วนของออฟฟิศ ที่จะมียามเดินอยู่เป็นจำนวนมาก และภายในออฟฟิศนี้จะถูกตกแต่งให้ยามสามารถมองเห็นได้ทั่วบริเวณ ทำให้เราจะมีที่หลบได้น้อยจุดมาก (มีทั้งบันไดที่มองทะลุได้ และกระจกมากมาย) หลังจากจัดการยามจนหมดแล้ว ให้เราเดินเข้าไปด้านในสุด เราก็จะเจอกับห้องเซิพเวอร์ (ระวังเลเซอร์ที่จะติดอยู่ที่ประตูด้วย)

ทำการดาวน์โหลด ข้อมูลจากเครื่องเซิพเวอร์ แล้วรอสักพักจนเราโหลดได้ 100% (ตรงนี้หากเราจัดการยามไม่หมด จะมียามเข้ามาโจมตีเราเยอะมาก) หลังจากเสร็จเรียบร้อย ลุงเรย์จะบอกเราว่าถ้าดูจากผังอาคารที่ได้มา มันจะมีลิฟต์ที่อยู่ในห้อง CEO ที่ไม่ได้ระบุไว้ว่าจะไปออกที่ไหน (เลยน่าสงสัย) ให้เราลองไปสืบดูเผื่อจะเจออะไรดีๆ

ให้เราออกจากห้องเซิพเวอร์ จะมีประตูออกด้านข้าง (ดูจากในแผนที่) ซึ่งจะเป็นบันไดให้เราขึ้นไปด้านบนได้ ให้เราวิ่งขึ้นมาจนถึงชั้น 5 ด้านในจะเป็นห้องของ CEO เมื่อเราเข้ามาในห้องเราก็จะเจอลิฟต์ที่อยู่ภายในห้องนี้ เมื่อเข้ามาด้านใน มากัสจะลงลิฟต์ไปที่ชั้นใต้ดินชั้นที่ 6 และในระหว่างที่กำลังลงลิฟต์อยู่นั้น ลุงเรย์จะบอกว่าจากข้อมูลที่มาคัสพึ่งจะส่งไปให้ ในแผนระยะยาว 10 ปี จะมีการวิจัยเกี่ยวกับการทำอาวุธทางการทหารอยู่ด้วย เลยให้มาคัสลงไปเก็บหลักฐานที่อยู่ด้านล่างมาให้มากที่สุด

เมื่อลงมาถึงชั้นล่างแล้ว ให้เราเดินเข้ามาด้านใน จากนั้นให้เดินไปเปิดบานเลื่อนทั้ง 3 ตู้ (สำรวจที่แท่น) แล้วเราจะเจอสิ่งประดิษฐ์ตัวต้นแบบ ที่ไทดิสกำลังทดลองอยู่ ซึ่งจะมีดังต่อไปนี้

  1. ขาหุ่นต์ที่ไทดิสออกแบบมา โดยจุดสงค์คือส่วนที่แข็งแรง ทนต่อแรงปะทะได้ดี โดยเราจะเห็นเป็นขาแหลมๆ แทงไปที่รถจนรถได้รับความเสียหาย
  2. หุ่นยนต์ที่สามารถยิงปืนได้อย่างแม่นยำ และสามารถใช้โจมตีแทนหทารได้
  3. การติดเกราะให้หุ่นยนต์เพื่อป้องกันระเบิดขวด ระเบิดไฟ ที่อาจจะได้รับจากการก่อจราจล

เมื่อเราดูครบทั้ง 3 อันแล้ว มาคัสจะบอกกับเพื่อนๆว่าไทดิสและ Blume ร่วมมือกัน เอาโปรแกรม ctOS ใส่ไปในหุ่นยนต์ที่มีการอัพเดท เพื่อที่จะเอาไว้จัดการกับประชาชนทั่วไป รวมไปถึงพวกที่ก่อจราจล ลุงเรย์จะเสริมว่าก่อนหน้านี้พอจะตรวจเจอแผนการที่ Blume จะเอา ctOS ใส่ไปในหุ่นรบ (น่าจะตั้งแต่ภาคแรก) แต่สุดท้ายก็สืบไม่สำเร็จ จนมาถึงเวอร์ชั่นนี้ (ctOS 2.0) และได้มาคัสในการเก็บรวบรวมหลักฐานมาได้

จากนั้นให้เราไปสำรวจกล่องที่อยู่หน้าประตู แล้วเราจะได้แก้ปริศนา Network Bypass (ตามรูปด้านบน) เมื่อทำสำเร็จแล้ว ให้เราเข้าไปด้านใน เราจะได้เจอกับหุ่นแมงมุมยักษ์ ที่คาดว่าจะเป็นอาวุธทำลายล้างตัวต้นแบบ

เดินผ่านหุ่นแมงมุมไปที่ด้านข้าง จะเป็นห้องควบคุม ให้เราเข้าไปสำรวจ จะเป็นการแฮคระบบเพื่อควบคุมหุ่นแมงมุม แล้วฉากก็จะตัดไปที่เรากำลังบังคับหุ่นแมงมุม มาคัสจะถามกลับไปที่ทีม DedSec ว่ามีวิธีที่จะผ่านประตูฉุกเฉินออกไปไหม ลุงเรย์จะบอกให้พังระบบดับเพลิง แล้วระบบรักษาความปลอดภัยน่าจะถูกปลดออก ให้เราบังคับหุ่นแมงมุมเข้าไปในห้อง จากนั้นพยายามยิงระบบดับเพลิงที่อยู่บนเพดาน (เป็นทรงสี่เหลี่ยมสีแดง ที่อยู่บนเพดาน) โดยหุ่นแมงมุมที่เราบังคับอยู่นี้สามารถเดินไต่ไปบนกำแพงได้ ให้เราบังคับหุ่นไต่กำแพง เพื่อให้มีมุมยิงขึ้นไปด้านบน นอกจากที่เราจะต้องทำลายจุดที่เป็นระบบดับเพลิงแล้ว เรายังต้องคอยยิงพวกยามที่จะออกมาโจมตีเราด้วย

เมื่อทำลายระบบดับเพลิงในห้องนี้หมด ประตูห้องของหุ่นทดลองที่เราดูก่อนหน้านี้ทั้ง 3 ห้อง จะเปิดออก ให้เราเดินเข้าไปทำลายหุ่นต้นแบบให้พังหมดทุกห้อง (หากยิงไม่ได้ ให้เราใช้ท่าเอาขากระแทก) เมื่อทำลายได้หมดแล้ว ลุงเรย์จะบอกว่าสามารถเปิดประตูห้องเซิพเวอร์ได้แล้ว จอชจะบอกว่าห้องเซิพเวอร์จะอยู่ชั้นใต้ดินชั้นที่ 3 เราจะต้องหาลิฟต์ขึ้นไปเอง แต่มาคัสจะบอกว่าไม่จำเป็นต้องใช้ลิฟต์เลย เพราะหุ่นแมงมุมสามารถไต่กำแพงได้

ให้เราเดินไปที่จุดสีส้ม แล้วเราจะเจอช่องเดินลิฟต์ ที่เราสามารถไต่ขึ้นไปได้ ให้ไต่ขึ้นมาที่ชั้น 3 เราจะเจอห้องเซิพเวอร์ เมื่อเข้ามาด้านในแล้ว ให้เราทำลายตู้สีแดงที่อยู่ในห้องนี้ให้หมด จนฉากจะตัดเป็นคัทซีน ที่จะเกิดระเบิดขึ้น แล้วมาคัสก็จะเดินออกจากตึกอย่างชิวๆ เพื่อออกมาเจอกับลุงเรย์และเว็นช์ที่รออยู่ด้านนอก (เว็นช์จะถูกใจกับสิ่งที่มาคัสหาเจอมาก จนลุงเรย์บอกว่าถ้าอยากได้ก็เอาไปเลย แล้วทั้ง 2 คนก็ซี้กันทันที)

ช่วงสุดท้ายจะเป็นคลิปของ DedSec ที่ปล่อยออกมาแฉ ไทดิส ที่ได้เอาเงินภาษีของประชาชนไปผลิตหุ่นยนต์ติดอาวุธ ที่จะเป็นกำลังทางทหารในการใช้จัดการกับประชาชนทั่วไป แต่พวก DedSec สามารถหาข้อมูลเพื่อมาเปิดเผยต่อสาธารณะได้ก่อน โดยหุ่นยนต์ที่ไทดิสใช้นั้น ก็จะได้ ระบบของ ctOS มาใช้ในการควบคุม นั่นก็หมายความว่า Blume ก็อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ด้วย และนอกจากที่หุ่นจะรู้ข้อมูลของประชาชนทุกคนแล้ว หุ่นก็จะถูกสร้างขึ้นมาเพื่อควบคุมเราทุกคนอีกด้วย

จบภารกิจ Watch Dogs 2 – Robot Wars : Man vs. Machine

Reward: +464,000 followers

Related posts