Watch Dogs 2 – Power to the Sheeple : Compromised Candidate

หลังจากที่เราไปทำการแฮคเซิพเวอร์และดักสัญญาณโทรศัพท์ของแมรี่ (CEO ของ !Nvite) ในภารกิจที่แล้ว Watch Dogs 2 – Power to the Sheeple : A Tempting !Nvitation ซิทาร่าจะนัดมากัสให้ไปเจอกันที่สวนสาธารณะ ซึ่งตอนนี้มีผู้สมัครคนอื่นกำลังเปิดบู๊ธหาเสียงกันอยู่ ก็ให้เราตรงไปที่จุดเป้าหมายเพื่อเริ่มภารกิจได้เลย

เมื่อเราคุยกับซิทาร่าได้สักพัก เว็นช์จะเดินเข้ามาบอกว่าสามารถบันทึกเสียงสนทนาระหว่างทรัสและแมรี่ (CEO !Nvite) โดยทรัสจะบอกให้แมรี่ไปเจอกันที่เพนเฮ้าส์ ซึ่งแมรี่ก็จะเตือนให้ทรัสเพิ่มการรักษษความปลอดภัยด้วย เมื่อคัทซีนจบ ให้เราหารถที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อขับไปยังจุดหมาย และต้องเป็นรถที่เว็นช์สามารถนั่งไปด้วยได้

เมื่อมาถึงจุดเป้าหมายแล้ว (จะเป็นพื้นที่ว่าง ด้านหลังตึก) ให้เราปีนขึ้นมาด้านบน เพื่อแฮคตู้ของระบบ ctOS แล้วฉากก็จะตัดไปที่คัทซีน ภายในห้องที่มีทรัส แมรี่ และตัวร้ายอย่างดูซาน นาเม็ก ซึ่งนาเม็กจะยื่นแท็ปเล็ตให้ทรัสดูอะไรบางอย่าง (คาดว่าน่าจะเป็นคลิปลับที่ทรัสไปล่วงละเมิดทางเพศ) ทรัสซึ่งไม่มีทางเลือกจึงยอมตกลงร่วมมือกับนาเม็ก (คาดว่าให้เอาโปรแกรมบางอย่างที่ได้จากนาเม็กไปลงในระบบ)

เมื่อจบคัทซีน ให้เราขึ้นเครนที่อยู่ใกล้ๆ ไปยังดาดฟ้าของตึกอีกฝั่ง ซึ่งเว็นช์ได้รออยู่ที่นั่นแล้ว หลังจากมากัสมาถึงก็จะนัดแนะกับเว็นช์ โดยมากัสจะเป็นคนบุกเข้าไปด้านในตึกของทรัสอีกครั้ง ส่วนเว็นช์จะแยกตัวออกไปหาทางหนีเมื่อภารกิจจบ และเมื่อมีเฮลิคอปเตอร์บินออกไป (คาดว่าน่าจะเป็นนาเม็กกับแมรี่) ให้เราขึ้นเครนตัวเดิม (ที่เรามายังตึกนี้) ให้ส่งเราไปยังตึกที่กำลังก่อสร้างอยู่ (ใกล้ๆกับเพนเฮ้าส์ของทรัส)

เมื่อมาถึงตึกที่กำลังก่อสร้างอยู่ ให้เราปีนขึ้นมาด้านบน จะเจอลิฟต์สีเหลือง (ตามรูปด้านบน) ที่ติดล็อคระบบอยู่ เราจะต้องหาทางปลดล็อคระบบให้ได้เสียก่อน โดยการส่ง Jumper ให้เข้าไปแฮคตู้แดงที่อยู่ด้านในไซต์งาน (สังเกตรูปด้านบน จะมีจุดที่ Jumper สามารถกระโดดเข้าไปด้านในได้ โดยจะอยู่ด้านขวาบนของรูปภาพ) เมื่อแฮคตู้แดงได้เรียบร้อยแล้ว ให้ให้เราใช้ลิฟต์ขึ้นมาด้านบนได้เลย แล้วปีนขึ้นมาเราก็จะเจอตู้แดงอีกตู้ โดยตู้นี้คือระบบล็อคเครนที่เราจะต้องใช้ส่งตัวไปยังเพนเฮ้าส์ของทรัสนั่นเอง

เมื่อข้ามมายังตึกที่เป็นของทรัสแล้ว (แนะนำให้ลงตรงจุดที่จอดเฮลิคอปเตอร์) เป้าหมายของเราคือการดาวน์โหลดหลักฐานทั้งหมดที่อยู่ในเครื่องคอมของทรัส ให้เราจัดการยามให้มากที่สุด แล้วเดินลงมาด้านล่าง เมื่อเราเข้าใกล้เป้าหมาย จอชจะบอกกับเราว่าเมื่อเราทำการแฮคเครื่องคอมของทรัสแล้ว มันจะรู้ตัวทันที นั่นหมายความว่ามันจะส่งยามออกมาเพื่อจัดการเราอีกฝูงทันที ให้เราระวังตัวไว้ เพราะหลังจากที่เราทำการแฮคเครื่องได้แล้ว เราจะต้องรอดาวน์โหลดข้อมูลอีกสักพักด้วย

เมื่อเราดาวน์โหลดข้อมูลเสร็จเรียบร้อยแล้ว เว็นช์จะบอกกับเราว่าเตรียมทางหนีไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ให้เราไปยังจุดเป้าหมายสีส้ม แล้วมากัสจะโหนสลิงค์ลงไปด้านล่างก็จะสามารถหนีออกจากพื้นที่นี้ได้เลย

** หลังจากเราดาวน์โหลดข้อมูลเสร็จแล้ว ภารกิจจะบอกให้เราหนีออกจากพื้นที่ โดยวิธีหนีออกจากพื้นที่นั้น เราไม่จำเป็นต้องใช้วิธีหนีของเว็นช์ก็ได้ (จุดสีส้ม) ซึ่งเราสามารถใช้เครนตัวเดิมที่เรานั่งมา กลับไปยังตึกเดิมก็ได้ (แต่ต้องนั่งเครนถึง 2 รอบ) หรือเราสามารถใช้รถที่จอดอยู่ในเพนเฮ้าส์ของทรัส โดยการเร่งเครื่องให้เร็วที่สุดแล้วขับตรงออกมา รถจะทะลุกระจกแล้วตกลงมาจอดตรงพื้นที่ว่างที่เรามาในตอนแรกพอดี แต่เราจะต้องรีบหนีออกจากรถทันทีที่ลงถึงพื้น เพราะรถมันจะระเบิด **

Reward: +32,400 followers

Related posts