Watch Dogs 2 – Walk in the Park

หลังจากที่เราเดินเข้ามาในฐานลับของ DedSec ในตอนที่แล้ว (Watch Dogs 2 – Prologue) เราจะมีการคุยกับพวกเล็กน้อย เกี่ยวกับเป้าหมายหลัก คือ การโจมตี Blume เมื่อจบคัทซีนแล้ว เราจะต้องไปคุยกับ เว็นช์ (Wrench) คนที่ใส่หน้ากาก เมื่อเราเดินเข้าไปคุย เค้าจะอธิบายถึง App ./Research หรือพูดง่ายๆก็คือ เมนูในการอัพสกิลของเรานั่นเอง โดยสกิลจะแบ่งออกเป็นหมวดต่างๆ โดยเราจะสามารถอัพสกิลได้ก็ต่อเมื่อ มี Research Point ตามที่แต่ละสกิลต้องการ (จะมีบางสกิลที่เราจะต้องเก็บ Key Data พิเศษมาก่อน)

เมื่ออธิบายเสร็จก็ให้เราเปิด App แล้วลองอัพสกิลดูเลย (อยู่ที่ว่าเราอยากเล่นสายไหน) หลังจากอัพสกิลแล้วก็ให้กลับไปคุยกับ เว็นช์ อีกครั้ง คราวนี้จะเป็นการแนะนำเครื่องปริ๊น 3 มิติ ที่จะสามารถปริ๊นท์ปืนต่างๆ รวมไปถึง RC Jumper และโดรนมาใช้ได้ด้วย เมื่ออธิบายจบ ก็ให้เราลองใช้เครื่องปริ๊น 3 มิติ ได้เลย

โดยให้เราปริ๊นท์อาวุธออกมา 1 อัน (ปืนที่เราจะใช้ได้ จะมีแค่ 2 ช่อง หรือเราสามารถถือปืนได้ 2 กระบอก โดยไม่รวมปืนยิงไฟฟ้าที่ติดตัวเราแต่แรก) เลือกช่องเก็บปืนอันแรก แล้วปริ๊นปืน 4N00bs Pistol ได้เลย (ฟรี) จากนั้นให้เราปริ๊น Jumper (ฟรีเช่นกัน ส่วนโดรนจะต้องเสียเงิน)

เมื่อเราได้ปืนและ Jumper มาใช้แล้ว ห้เราไปคุยกับ โฮเรทิโอ้ หรือ โฮเรโช (Horatio) เค้าจะอธิบายว่าตัวเค้าเอง มีหน้าที่ในการระบุตำแหน่ง หรือแปลง่ายๆก็คือ เวลาเรารับภารกิจมาแล้ว จะมีจุดเป้าหมายต่างๆให้เราไปทำ นั่นก็คือหน้าของ โฮเรโชนั่นเอง

สุดท้ายไปคุยกับ ซิทาร่า เธอจะอธิบายว่าจอทีวีที่เปิดอยู่จะเอาไว้ดูจำนวนคนที่สนับสนุนเรา หรือ Follow เรา ซึ่งจะเพิ่มขึ้นเมื่อเราทำภารกิจต่างๆ หรือพูดง่ายๆก็คือ เกมนี้ ยอดผู้ติดตามหรือ Follower ก็คือค่าประสบการณ์ของเรานั่นเอง และเธอจะบอกเราว่าได้โหลด App ที่ชื่อ DedSec ลงโทรศัพท์เราแล้ว เวลามีกิจกรรมอะไรก็จะอัพเดตใน App นั้น หรือว่าง่ายๆก็คือ ถ้าเราอยากรับภารกิจไหน ก็ให้เราเปิด App ขึ้นมาแล้วกดดูภารกิจที่เราต้องการทำได้เลย

เมื่ออธิบายจบ ก็ให้เราเปิด App DedSec ขึ้นมา แล้วเลือกไปที่ Walk in the park จะเป็นการแทรคเป้าหมายที่เราจะต้องไป (ก็คือการรับภารกิจนั่นเอง) เมื่อรับภารกิจเรียบร้อยแล้ว เป้าหมายของเราคือการไปที่ Dolores Park (สวนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามเมื่อเราออกจากร้านแล้ว)

ออกจากฐานลับ แล้วเดินข้ามถนนมาจะเจอสวน จากนั้นให้เราเปิดโหมด Dataflow เพื่อหาคนที่โหลด App ของเรา โดยเราจะสังเกตจากสัญญาณแปลกๆที่ส่งออกมาจากเครื่องของคนที่โหลด App เราไป

เมื่อเราเจอแล้ว ให้เดินเข้าไปคุย (ซึ่งคนที่เราเข้าไปคุยจะเป็นวัยรุ่น ชาวฮิปฮอป) โดยเค้าจะถามเราว่ารู้จัก โบโบ้ เดร็กไหม ได้ข่าวว่ากำลังทำอัลบัมใหม่อยู่ แต่พวกเราจะไม่มีทางได้ฟัง เพราะมีไอ้ปัญญาอ่อนคนนึงที่ชื่อ จีน คาร์คานี่ จ่ายเงินไปเป็นล้าน เพื่อเก็บไว้ฟังเพียงคนเดียว แต่ข้อมูลที่เรารู้มาคือ คาร์คานี่ เป็นเจ้าของบริษัทยา ที่ขึ้นราคายารักษาโรคแบบขูดรีดผู้ป่วย หรือพูดง่ายๆก็คือคาร์คานี่ เป็นบุคคลที่คนทั่วไปเกลียดชังอย่างมากนั่นเอง

**เมื่อถึงตรงนี้ภารกิจหลักก็จะจบลง (ภารกิจแค่ต้องการให้มาคุยกับวัยรุ่นที่อยู่ในสวนเท่านั้น) แต่จะมีภารกิจในการแฮคระบบเพื่อขโมยเพลงของโบโบ้ เป็นภารกิจเสริมที่ชื่อว่า A High Price to Pay **

Comments

comments

Related posts