Watch Dogs 2 – Looking Glass : !Nvite to Mayhem

ภารกิจนี้สามารถรับได้หลังจากที่เราจบภารกิจ Haum Sweet Haum แล้ว เพราะในตอนท้ายภารกิจที่แล้ว (Watch Dogs 2 – Haum Sweet Haum : The Horizontal and the Vertical) เราจะได้เจอคู่ปรับที่จะมาเป็นศัตรูเราในภารกิจนี้ นั่งก็คือคนที่มีเคราดกนั่นเอง โดยให้เรากลับไปรับภารกิจได้ที่ซิทาร่าในฐานลับของเรา

เริ่มภารกิจด้วยคัทซีน จอชจะเดินโวยวายมาด้วยเรื่อง ของจำนวนผู้ติดตามกลุ่มเรา ที่เป็นสามชิกปลอม หรือพูดง่ายๆก็คือถูกสแปมนั่นเอง โดยเราจะรู้ว่าแอคเค้าท์ปลอมทั้งหมดมาจาก !invite (App !invite จะเลียนแบบ Facebook ที่อยู่ในชีวิตจริง) จอชได้แต่จะโทษตัวเอง ที่ไม่ระวัง แต่มากัสจะเข้ามาปลอบแล้วบอกว่า ทุกคนเห็นยอดผ๔้ติดตามหมด แต่ไม่มีใครเอ๊ะใจเลย มีแค่จอชคนเดียวที่สามารถหาความผิดปกตินี้ได้ ส่วนเว็นช์ที่แยกตัวออกไปหาสถานที่ ที่เป็นต้นตอของการสแปมในครั้งนี้ ก็จะได้ข้อมูลมาว่า เป็นการยิงมาจากตึกของบริษัท !invite จึงเป็นหน้าที่เราที่จะต้องไปหาว่าใครเป็นคนทำ

ออกจากฐานลับของเรา แล้วมุ่งหน้าตรงไปยังตึกของ !invite เมื่อมาถึงตึกแล้ว ซิทาร่าจะโทรมาคุยกับเรา แล้วจะบอกเราว่าแท้จริงแล้ว ชุดโปรแกรมของ ctOS (ที่เราเคยเข้าไปแฮคมาตั้งแต่ตอนแรก) เป็นพื้นฐานของระบบ Haum 2.0 ซึ่งข้อมูลที่เก็บได้ทั้งหมดจะส่งไปขายให้กับ Blume (ในราคาพิเศษ) เมื่อคุยจบ ให้เราไปกดสามเหลี่ยมที่หน้าตึกของ !invite ก็จะเป็นการเริ่มภารกิจ

โดยเป้าหมายแรกของเราคือการแฮคระบบเพื่อเข้าไปยังลิฟต์ แล้วเข้าไปยังห้องของ CEO ที่ชื่อ Mary Catskill ที่ตอนนี้เธอกำลังไปพักร้อนอยู่ เมื่อได้ข้อมูลมาแล้วก็ให้เราแฮคกล้องวงจรปิดด้านใน เพื่อไปปลดล็อคระบบประตูหน้าก่อน (แฮคกุญแจจากโน๊ตบุ๊คที่วางอยู่) จากนั้นเดินเข้าไปในตัวตึกได้เลย โดยให้เราเดินขึ้นไปแฮคตู้แดงที่อยู่ด้านบน (เดินเข้าไปแฮคได้เลย เพราะไม่ใช่พื้นที่สีแดง ไม่ต้องกลัวว่าจะมีใครเข้ามาทำร้ายเรา) เมื่อแฮคตู้แดงได้เรียบร้อยแล้ว ก็ให้เราเดินเข้าไปในลิฟต์ที่อยู่ตรงกลางได้เลย

แล้วฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน มากัสที่กำลังเข้าไปค้นหาข้อมูลที่เครื่องคอมในห้องของแมรี่ (CEO ของที่นี่) จู่ๆภาพก็จะขึ้นเป็นข้อมูลของมากัส ที่เป็นข้อมูลจริงๆ แถมยังมีคดีติดตัวยาวเป็นหางว่าว และในขณะเดียวกันซิทาร่าก็จะบอกกับมากัสว่าตอนนี้บัญชีปลอมได้หายไปหมด มากัสได้ทำอะไรรึป่าว มากัสที่กำลังอึ้งอยู่กับข้อมูลของตัวเอง ก็ตอบกลับซิทาร่าว่าไม่ได้ทำอะไรเลย ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ ชายเคราสวยเดินเข้ามา เค้าก็คือ ดูซาน นาเม็ก (Dušan Nemec) ที่เดินผ่านมากัสเพื่อไปหยิบเหล้าที่วางอยู่มากิน พร้อมบ่นเล็กน้อย จึงทำให้เรารู้ว่าแท้จริงแล้ว เค้าก็ไม่ได้ทำงานอยู่ที่นี่เหมือนกัน (เพราะห้องนี้คือห้องของแมรี่ที่เป็น CEO ของที่นี่)

นาเม็กจะเริ่มคุยกับมากัส ที่กำลังยืนงงอยู่ โดยจะบอกว่าคงไม่ต้องแนะนำตัวใช่ไหม เพราะนายก็รู้อยู่แล้วว่าชั้นเป็นใคร มากัสที่ยืนอึ้งอยู่จึงนึกออกว่า เคยเจอนาเม็กมาก่อนหน้านี้แล้ว (เหตุการณ์ที่ถูกชน ตอนอยู่ทะเล) นาเม็กจะบอกว่า วันที่มากัสเข้าไปแฮคระบบ ctOS นาเม็กก็อยู่ที่นั่นด้วย จึงอยากเจอตัวมากัสแบบตัวเป็นๆ มากัสเลยถามกลับว่า แล้ว CTO (Chief Technology Officer) ของ Blume มาทำอะไรในห้อง CEO ของ !invite มากัสที่จะถามว่าจะมาจ้างเค้าเข้าไปทำงานด้วยรึไง แต่นาเม็กจะบอกว่าจะจ้างคนที่ติดคดีจนขึ้นบัญชีดำเข้าไปทำงานได้ยังไง บทสนทนาหลังจากนั้นก็จะเป็นการกวนกันไปกันมา จนนาเม็กยั่วให้มากัสต่อย จนสุดท้ายก็จะได้ยินเสียงรถตำรวจอยู่ด้านล่าง นั่นหมายความว่า นาเม็กล่อให้มากัสเข้ามาในนี้ แล้วแก้ระบบให้ประวัติมากัสกลับมาเป็นเหมือนเดิม (แถมโดนยัดคดีอีกมากมาย) แถมยังบอกอีกว่าไวรัสที่มากัสเคยไปปล่อยในระบบ ก็ถูกแก้เรียบร้อยแล้วด้วย

เมื่อจบคัทซีนเราจะมาอยู่ที่ชั้น 1 ซึ่งจะมีตำรวจล้อมอยู่ด้านนอก ในขณะที่มากัสกำลังหัวร้อน ซิทาร่าจะบอกว่าอย่าพึ่งโมโห ให้หาทางออกจากที่นั่นก่อน เมื่อเราสามารถบังคับมากัสได้แล้ว ให้เราวิ่งไปทางขวา ตรงไปแล้ว จะมีทางให้เลี้ยวขวาอีกที ใกล้ๆสุดทางจะมีประตูข้างให้เราออก ซึ่งทางนี้จะมีตำรวจดักเราอยู่แค่ 2-3 คนเท่านั้น เมื่อฝ่าออกมาได้แล้ว ก็ให้ขึ้นรถตำรวจ หรือรถแถวนั้นขับออกมาจากพื้นที่ ให้เร็วที่สุด หากเรายังโดนตำรวจติดตามอยู่ ก็พยายามสลัดให้หลุดให้ได้ ก็จะจบภารกิจ Looking Glass : !Nvite to Mayhem

[Reward:!Nvite Uniform – gray blazer]

Related posts