Watch Dogs 2 – Shanghaied : They’re on a Boat

หลังจากที่เราแฮคระบบเพื่อหลอกกัปตันบนเรือของคนจีนว่าน้ำมันหมด เพื่อให้กัปตันเอาเรือเข้าเทียบท่าแล้ว ในภารกิจ Watch Dogs 2 – Shanghaied : Nice View ตอนนี้เราจะต้องมุ่งหน้าไปยังท่าเรือเป้าหมาย เพื่อลอบขึ้นไปบนเรือ โดยท่าเรือที่เราจะต้องไป จะอยู่ไม่ไกลจากประภาคารที่เราอยู่

เมื่อมาถึงท่าเรือ เราจะเจอกับแฮคเกอร์หญิง ที่เป็นพวกของ DedSec เค้าจะหาเรือเล็กเตรียมไว้ให้เรา ให้เราขับเรือไปยังจุดเป้าหมาย แล้วเราก็จะเจอเรือ โดยในระหว่างที่เราขับเรืออยู่ จอชจะโทรมาบอกเราว่า เค้าได้ลองเช็คจากข้อมูลในตลาดหุ้นที่ได้มาแล้ว ปรากฎว่า ข้อมูลในตลาดหุ้นมีความสอดคล้องกับข้อมูลที่มีการใช้โปรแกรมของ Bellwether และวิกฤตในปี 2017 ก็เป็นผลมาจากการทดสอบการใช้โปรแกรมนี้ โดยการแฮคระบบเพื่อหลอกตัวเลขการซื้อ-ขาย ในตลาดหุ้น (**ความรู้เรื่องหุ้น – เรื่องตัวเลขการซื้อ-ขายที่โชว์ในตลาดหุ้น จะมีผลอย่างมากกับคนที่เล่นหุ้น ทั้งคนทั่วไปและกองทุนต่างๆ เพราะตัวเลขในการซื้อ-ขาย จะเป็นตัวแปรสำคัญที่จะใช้ในการตัดสินใจของนักลงทุนต่างๆ เช่น หากหุ้นที่ถืออยู่ มีเทขายหุ้นจำนวนมาก จะเกิดสิ่งที่เรียกว่า panic ในหุ้นตัวนั้น ทำให้คนที่ถือหุ้นตัวนี้อยู่ต่างเทขายกัน จนทำให้ตลาดปั่นป่วน หรือเกิดวิกฤตในหุ้นตัวนั้นได้)

เมื่อเรามาถึงเรือเป้าหมายแล้ว เรายังไม่ต้องขึ้นก็ได้ ให้เราใช้โดรนสำรวจเรือให้ทั่วก่อน โดยอย่างแรกที่เราจะต้องทำ คือการไปแฮคเอาคีย์ (รูปกุญแจ) ที่อยู่บนดาดฟ้าเรือ (ดูรูปด้านบน) จากนั้นให้ใช้โดรนบินสำรวจยามที่เดินอยู่บนเรือให้ทั่ว เพราะที่นี่จะมีคนจีนติดอาวุธจำนวนมาก เดินยามอยู่

เมื่อเราได้คีย์มาแล้ว ให้เราขึ้นเรือ จากนั้นหาทางขึ้นมาด้านบน โดยห้องที่เราจะต้องเข้าไปคือห้องควบคุมระบบ (จะอยู่ใต้ห้องที่เราเข้าไปเอาคีย์) เมื่อเข้ามาด้านใน ให้เราทำการแฮคระบบที่นี่ (ตามรูปด้านบน)

เป้าหมายต่อไป คือการลงไปชั้นล่าง ในส่วนของห้องที่เก็บเซิพเวอร์ โดยเป้าหมายของเรา คือการไปเอาเซิพเวอร์พกพา ซึ่งเราจะใช้วิธีการลงบันไดแบบปกติ หรือเราอาจจะใช้ลิฟต์ที่อยู่ตรงลานกว้าง (เราจะสังเกตว่าตรงลานกว้าง จะมีแท่นควบคุมลิฟต์สีขาวอยู่ใกล้ๆ) แต่ข้อเสียของวิธีนี้คือ อาจจะตกเป็นเป้ายิงของแก๊งค์ Auntie Shu Boys ที่เดินเฝ้ายามอยู่แถวนั้นได้ เพราะหากมันเจอเรา มันก็จะเรียกเพื่อนมาช่วยทันที

เมื่อลงมายังห้องเซิพเวอร์แล้ว เราจะเจอเซิพเวอร์ที่อยู่บนรถยก (ใหญ่มาก แต่ยังจะเรียกว่าพกพา) มากัสจะบอกกับเพื่อนๆว่าเจอเซิพเวอร์แล้ว ซิทาร่าจะบอกว่า ให้เราขึ้นลิฟต์ขนสินค้าที่อยู่ตรงกลาง (ลิฟต์ที่ใช้ลงมาจากลานกว้างนั่นแหละ) โดยให้เราแฮครถยก แล้บังคับให้มันวิ่งไปที่ลิฟต์ จากนั้นกดลิฟต์ขึ้นไปด้านบน (ชั้นล่างจะไม่มีพวกของแก๊งค์ Auntie Shu Boys เดินมา ให้เราบังคับรถยกได้อย่างสบายใจเลย)

และแน่นอน เมื่อเราขึ้นมาด้านบนแล้ว ให้เรารีบวิ่งไปหาที่หลบได้เลย เพราะมากัสจะโทรไปบอกจอชว่าเอาเครื่องเซิพเวอร์ที่ต้องการขึ้นมาที่จุดนัดหมายแล้ว แต่เราจะต้องรอจอช อีก 1 นาที ซึ่งระหว่างนั้น พวกแก๊งค์ Auntie Shu Boys จะพากันมาระดมยิงเรา เมื่อเวลานับถอยหลังครบ 1 นาทีแล้ว หากเราไม่ได้อยู่ใกล้ๆกับเครื่องเซิพเวอร์ จอชก็จะถามเราว่าตอนนี้อยู่ที่ไหนแล้ว ให้รีบมาเกี่ยวสายที่เครื่องเซิพเวอร์ จะได้หนีออกไป (เราสามารถเคลียพวกแก๊งค์ Auntie Shu Boys ให้หมดก่อน ค่อยเดินกลับมาที่เครื่องเซิพเวอร์ก็ได้) และเมื่อเราเดินกลับมาที่เครื่องเซิพเวอร์ รอสักพัก ก็จะตัดเป็นคัทซีน โดยมากัสจะขึ้นไปโหนบนโดรนขนาดยักษ์ที่จอชบังคับมาเพื่อขโมยเครื่องเซิพเวอร์

ฉากจะตัดมาที่คัทซีน ในตอนที่พวก DedSec นั่งดูทีวีที่ดูซานให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการเอาแฮคเกอร์มารับรับโทษ ซึ่งก็จะรวมถึงพวก DedSec ด้วย โดยในตอนนี้พวก DedSec รู้เหตุผลแล้วว่า Blume ส่งโปรแกรม Bellwether ไปให้แฮคเกอร์ชาวจีน เพื่อทดสอบโปรแกรม และก็จะได้รู้วิธีในการแฮคระบบ จากนั้นก็เอาไปขายให้บริษัทอื่นๆต่อ หรือพูดง่ายๆคือ การยืมมือแฮคเกอร์ในการเจาะระบบ จากนั้นก็ไล่ตามจับแฮคเกอร์ต่อไป ซึ่งเว็นช์จะเกิดอาการหัวเสียเป็นอย่างมาก และจะไปยุให้ลุงเรย์ช่วยเล่นงานดูซาน ซึ่งลุงเรย์และสมาชิกคนอื่นๆจะยังไม่เห็นด้วย สุดท้ายจอชจะบอกให้เว็นช์หยุด เพราะดูแล้วเหมือนดูซานกำลังวางเหยื่อล่อเรา ซึ่งซิทาร่าก็จะเห็นด้วยกับจอช ว่านี่อาจจะเป็นกับดักที่ดูซานจะหลอกล่อให้เราหลงกล แล้วตอนนี้พวก DedSec ก็ได้ข้อมูลที่มากแล้ว แต่อาจจะยังไม่พอที่จะมัดตัวพวก Blume ซึ่งซิทาร่าก็จะเตือนสติเว้นช์ว่า เราจะใช้วิธีของเราชาว DedSec เพื่อเล่นงานเป้าหมายต่อไป (วิธีของ DedSec คือ การหาข้อมูลที่เป็นความจริง แล้วเอาออกมาแฉให้ประชาชนทั่วไปได้รับรู้ความเป็นจริง ที่พวก Blume กำลังซ่อนหรือปิดบังไม่ให้คนทั่วไปได้รู้) จบภารกิจ Watch Dogs 2 – Shanghaied : They’re on a Boat

Rewards:

+542,400 Followers

+Sweatshirt East Beast

Comments

comments

Related posts