Watch Dogs 2 – Limp Nudle

ภารกิจนี้เป็นภารกิจหลัก ที่ไม่มีเนื้อเรื่องย่อยเลย โดยหลังจากที่เราได้เรย์มาร่วมงานแล้ว (Watch Dogs 2 – Looking Glass : R&R) ให้เราเดินไปรับภารกิจที่เรย์ มากัสจะเดินเข้าไปคุยกับเรย์ว่า ตอนนี้เค้าพร้อมแล้ว เราจะเล่นงาน Blume ยังไงดี แต่เรย์จะบอกว่าอย่าพึ่งรีบร้อน ต้องค่อยเป็นค่อยไป แล้วซิทาร่าจะเดินเข้ามาหาทั้งคู่เพื่อบอกว่า หากจะวางแผนทำงาน ควรประชุมกันเป้นกลุ่ม ไม่ใช่คุยกันลับๆล่อๆ แล้วซิทาร่าก็จะเรียกมานั่งคุยที่โซฟา โดยเธอจะโชว์ข้อมูลที่แฮคมาได้ เป็นข้อมูลของ Nudle (เลียนแบบ Google ในชีวิตจริง) ซึ่งในทุกๆครั้งที่เราทำการเซิซข้อมูล นูเดิ้ล ก็จะทำการเก็บข้อมูลของเราซ้ำๆ จนรู้ว่าเราชอบอะไร (Data profiling 101) แต่สิ่งที่ซิทาร่าค้นเจอคือ ข้อมูลของเราพวกนี้ ไปอยู่ในมือของ Blume เรียบร้อยแล้ว มากัสจะบอกว่าถ้าหากเราสามารถแฮคข้อมูลในนูเดิ้ลได้ ก็เท่ากับว่าเราจะได้ข้อมูลของหน่วยงานอื่นๆอีกมากมาย แต่โฮเรโช จะเดินเข้ามาบอกว่าพวกเราจะไม่สามารถแฮคระบบของนูเดิ้ลได้เลย หากไม่เข้าไปที่เซิพเวอร์ฟาร์ม (ที่เก็บเครื่องเซิพเวอร์จำนวนมาก) และอย่าได้คิดเลยว่า ถ้าไม่ใช่ลูกจ้างแล้วจะเข้าไปที่นั่นได้ แต่โฮเรโช ที่ตอนนี้เป็นพนักงานในนูเดิ้ล กำลังถูกเพ่งเล็ง และถูกฝ่ายบุคคลเล่นงานอยู่ จะไมาสามารถเข้าไปทำอะไรได้เลย ซึ่งสุดท้ายแล้วมากัสจะได้รับบทเป็นคนขับรถบัสให้กับ พนักงานของนูเดิ้ล โดยมีโฮเรโชที่ปลอมแปลงข้อมูลทุกอย่างให้

เมื่อจบคัทซีน ให้เราออกไปหาโฮเรโชที่ร้านขายเสื้อผ้า เข้าไปในร้าน แล้วกดสามเหลี่ยมที่ตัวโฮเรโช ก็จะเป็นการเริ่มภารกิจ โดยเริ่มจากออกมานอกร้าน แล้วหารถที่เป็นรถยนต์ ให้เราขึ้นรถ แล้วรอโฮเรโชให้ขึ้นตามเรามาด้วย จากนั้นขับไปยังจุดเป้าหมายสีส้ม ซึ่งจะเป็นลานจอดรถใต้ทางด่วน เมื่อเจอรถบัสเป้าหมายแล้ว ก็ทำการขึ้นไปยึดได้เลย จากนั้นให้เราขับไปตามเส้นทางสีส้ม เพื่อไปรับพนักงานตามจุดต่างๆ และสุดท้ายเราก็จะมาส่งพนักงานที่บริษัท นูเดิ้ล

เมื่อเราลงจากรถแล้ว ให้เดินตามโฮเรโชเข้าไปด้านใน โฮเรโชจะบอกมากัสว่าห้องเซิพเวอร์ฟาร์ม จะอยู่ชั้นใต้ดิน แต่เราไม่สามารถเข้าไปได้ แล้วโอเรโชก็จะพามากัสเดินไปหาอะไรกินที่ห้องพักเบรค แต่ในระหว่างนั้นจะมีพนักงานเข้ามาจับผิดโฮเรโช เพราะคิดว่าโฮเรโชมีแผนอะไรอยู่ (ที่โฮเรโชเคยบอกก่อนหน้านี้ว่ามีปัญหาในที่ทำงาน) ซึ่งถ้าฝ่ายบุคคลรู้ว่าโฮเรโชคือพวก DedSec คงจะต้องโดนจับติดคุกแน่ๆ แต่มากัสจะบอกว่า หากเข้าไปที่เซิพเวอร์ฟาร์ม ได้แล้ว ก็น่าจะลบข้อมูลของโฮเรโชได้

เมื่อจลคัทซีน มากัสจะถามว่าทางที่จะไปยังเซิพเวอร์ฟาร์มจะต้องไปยังไง โฮเรโชจะบอกให้ไปทางลิฟต์ซ่อมบำรุงที่อยู่ที่ชั้น 2 น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้ว แต่การที่เราจะเข้าไปแฮคระบบที่ชั้น 2 ได้ เราจะต้องแฮคตู้แดงก่อน ซึ่งตู้แดงจะอยู่ที่ชั้น 1 บริเวณที่เป็นพื้นที่สีแดง ด้านในจะมีตู้แดงอยู่ เทคนิคคือ ให้เราเข้าไปที่ห้องข้างๆ (ตามรูปด้านบน) ซึ่งจะไม่เป็นพื้นที่สีแดง แล้วเราจะสามารถส่ง Jumper ให้ลอดผ่านช่องลมเพื่อเข้าไปยังอีกห้องได้ โดยในห้องนี้จะมียามอยู่ 1 คน

เมื่อเราแฮคตู้แดงที่ชั้น 1 ได้เรียบร้อยแล้วให้เราเดินขึ้นมาที่ชั้น 2 ตรงพื้นที่สีแดง จะมีประตูที่เราพึ่งจะไปปลดล็อค เราจะสามารถเข้าไปได้ แล้วด้านในจะมียามเฝ้าอยู่ 1 คน แต่ให้ระวังยามที่เดินไป-เดินมา อยู่ด้านนอกด้วย เข้าประตูผ่านไปอีกห้อง จะมีพนักงานประชุมกันอยู่ 3 คน ให้เราแฮคโน๊ตบุ๊คที่อยู่ที่โต๊ะทำงาน เราก็จะได้ข้อมูลของ Ms.Laura Kim ซึ่งมากัสจะใช้ข้อมูลนี้ในการเข้าไปยังส่วนของ เซิพเวอร์ฟาร์ม ต่อไป

เดินลงมาชั้นล่างแล้วออกจากตึกนี้ เดินไปยังตึก Nudle Map ที่อยู่ใกล้ๆ เข้ามาด้านใน (ชั้น 1) จะมียามเดินอยู่ แต่ไม่ต้องตกใจ เพราะพื้นที่นี้ไม่ใช่สีแดง เราสามารถเดิน-เดินมาได้ (หากใครที่อัพสกิลเรียกแก็งค์อื่นเข้ามาโจมตี ตรงนี้จะทำให้เล่นได้ง่ายมาก เพราะเราสามารถส่งแก็งค์อื่นให้เข้าไปจัดการยามแทนเราได้)

เป้าหมายของเราเมื่อเข้ามาโซนด้านในของตึก Nudle Map แล้ว ให้เราไปอยู่ใกล้ๆเวที แต่ไม่ต้องขึ้นไปเพราะเป็นพื้นที่สีแดง แล้วเราจะเจอตู้แดง โดยเราสามารถส่ง Jumper ผ่านเข้าไปทางช่องลมด้านล่างได้ (จะขึ้นไปโผล่บนเวทีเลย) เมื่อทำการแฮคตู้แดงแล้ว เราก็จะสามารถผ่านประตูเข้าไปในห้องได้ แล้วเราจะเจอบันไดเพื่อปีนขึ้นไปด้านบน

ที่ชั้น 2 นี้เราจะต้องเข้าไปแฮคตู้แดงอีกครั้ง แต่ครั้งนี้จะมีหุ่นยนต์เดินยามอยู่ด้านในห้อง (ดูรูปด้านบน) ให้เราส่ง Jumper เข้าไปในห้องแล้วสังเกตดูว่า หุ่นยนต์จะเดินเป็นเส้นตรงตามที่ถูกโปรแกรมไว้ ให้เรากะจังหวะให้ดีแล้วรีบเข้าไปแฮคตู้แดงด้านใน

เมื่อทำการแฮคแล้ว ให้เราวิ่งไปที่ห้องที่อยู่ด้านใน (จุดสีส้มในแผนที่) ก็จะเป็นห้องที่มีลิฟต์สำหรับซ่อมบำรุง ซึ่งมากัสจะบอกโฮเรโชว่ามาถึงแล้ว แต่โฮเรโชจะหายตัวไป ซิทาร่าจะติดต่อมาว่าโฮเรโชหายตัวไป จะลองหาตัวดู

แล้วให้เราทำการแฮคลิฟต์ เพื่อให้ลิฟต์ขึ้นมารับเราเพื่อลงไปยังชั้นล่าง เมื่อลงมาชั้นล่างแล้ว ให้เราเดินผ่านประตูไป จนเราเจอประตูที่ล็อกอยู่ แต่เราจะไม่สามารถปลดล็อกได้ สุดท้ายมากัสจะติดต่อไปที่ซิทาร่าเพื่อบอกว่าต้องการรหัสจากโฮเรโช เพื่อที่จะได้เข้าไปด้านในต่อ ซิทาร่าจะบอกว่าหาเจอแต่ตำแหน่ง GPS ของโฮเรโช แต่ไม่มีการตอบสนองอะไร เดี๋ยวจะเชื่อมข้อมูลไปให้

ภาพจะตัดมาโดยเราจะบังคับกล้องวงจรปิด และสามารถแฮคอุปกรณ์หลายๆอย่างในห้องนี้ได้ โดยฉากแรกที่เราเห็นคือ โฮเรโช จะถูกหัวหน้าแผนกโปรแกรมเมอร์ กำลังบีบให้บังคับว่าแท้จริงแล้วโฮเรโชคือใคร เพราะหัวหน้าของโฮเรโชได้เจอข้อมูลที่ต้องสงสัยในเครื่องคอมของโฮเรโชจำนวนมาก ขู่ว่าหากตำรวจรู้น่าจะถูกจับในความผิดที่ร้ายแรงได้ และได้หลอกล่อให้โฮเรโช สารภาพออกมา แต่โฮเรโชจะเงียบ ในตอนนี้ให้เราพยายามแฮคกล้องไปมาเพื่อแฮคอุปกรณ์ต่างๆ จนหัวหน้าเริ่มโมโห แล้วเดินออกไป

โฮเรโชจะลุกขึ้นมาคุยกับกล้อง ตัวเดิมที่เราเริ่มมาตอนแรก ให้เราสลับไปที่กล้องอันนั้น จากนั้นโฮเรโชจะไปหยิบกระดานขึ้นมาเขียนประโยคถามเราว่า ถึงชั้นนั้นรึยัง แล้วก็ให้เราแฮคสวิตช์ไฟ เพื่อปิดไฟเป็นคำตอบ สุดท้ายโฮเรโชก็จะเขียนรหัสให้เราดูผ่านกล้องวงจรปิด แล้วกลับไปนั่งที่เดิม ซึ่งเป็นจังหวะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลเดินเข้ามาตามโฮเรโชออกไป

เมื่อกลับมาที่มากัสแล้ว ให้เราเดินไปกดสามเหลี่ยมที่ประตู ก็จะสามารถผ่านประตูเข้าไปยังห้องเซิพเวอร์ฟาร์มได้ ที่ด้านในเราจะต้องหาเครื่องเซิพเวอร์ที่เราต้องการ (เครื่องสีส้มที่อยู่ด้านใน จะมีหลายเครื่อง เราจะต้องหาว่าเครื่องที่เราต้องการอยู่แถวไหน) ซึ่งเครื่อที่เราต้องการจะอยู่แถวที่ 6 แต่การจะเข้าไปใส่ไวรัสได้นั้น เราจะต้องทำการ Network Bypass เพื่อเปิดประตูเสียก่อน (ตามรูปด้านบน) โดยให้เราเปิดโหมด Dataflow หรือปุ่ม R3 แล้วเราจะสังเกตว่ามีกล่องสี่เหลี่ยมแปะอยู่ที่เสา เมื่อทำการแฮคแล้ว ระบบ Network Bypass ก็จะขึ้นมาให้เราแก้ (เมื่อเราเข้าไปในห้องแล้ว ให้เราเดินไปทางซ้ายมือ ถึงจะเจอ จุดที่จะแก้ Network Bypass เพราะด้านขวามือจะไม่มี)

เมื่อเราสามารถเปิดประตูกระจกได้แล้ว ก็เข้าไปจัดการลงไวรัสที่เครื่องเซิพเวอร์เป้าหมายได้เลย โดยเมื่อลงแล้ว เราจะต้องรอจนกว่าจะลงโปรแกรมเสร็จ ระหว่างที่กำลังโอนถ่ายข้อมูลอยู่นั้น มากัสจะติดต่อกลับไปหาซิทาร่า เพื่อบอกว่าสามารถแฮคข้อมูลของนูเดิ้ลได้แล้ว แต่โฮเรโชยังมีปัญหาอยู่ ซิทาร่าเลยอาสาจัดการเรื่องของโฮเรโชให้ แล้วภาพก็จะตัดไปที่โฮเรโชที่กำลังถูกขู่ว่าถ้าไม่ให้ความร่วมมือ ก็จะส่งตัวไปให้ตำรวจเป็นผู้จัดการ แต่ระหว่างนั้นจะมีโทรศัพท์เข้ามาหาเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคล หลังจากวางสายไป เจ้าหน้าที่จะเดินมาขอโทษโฮเรโชเป็นการใหญ่ ในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น แล้วปล่อยตัวโฮเรโชไป หัวหน้าที่จะยังไม่ยอม จะถูกเรียกเข้ามานั่งแทนที่โฮเรโช (น่าจะโดนข้อหาแทนโฮเรโช)

เมื่อฉากตัดกลับมาที่มากัส ให้เรารีบออกจากที่นี่ โดยโฮเรโชจะบอกทางให้มากัสรู้ว่ามีทางออกที่ด้านห้องระบายของเสีย ให้เราเดินออกจากห้องเซิพเวอร์ฟาร์มด้านประตูใหญ่ เมื่อออกมาแล้วเราจะเจอกับท่อที่มีหลายๆสี เดินเข้าไปจนสุดทาง ก็จะเจอจุดที่เราจะสามารถเปิดตะแกรงลงไปได้ โดดลงไปแล้วจะเจอท่อ เมื่อออกจากท่อแล้วก็จะเจอกับบันไดที่เราจะสามารถปีนขึ้นมาด้านบน เดินไปตามทางเราก็จะเจอกับทางออกมาด้านนอกอาคาร วิ่งมายังจุดสีส้ม จะเป็นจุดที่เรานัดเจอกับโฮเรโช เมื่อมาถึงแล้ว ก็จะตัดเป็นคัทซีน โดยเราจะนั่งรอโฮเรโช แล้วเค้าก็จะเดินมาเพื่อขอบคุณที่ช่วยเค้าไว้ และตกลงที่จะกลับไปฉลองกันที่ฐานลับ ก่อนที่จะแยกย้ายกันไป เพราะโฮเรโชจะเตือนว่าตอนนี้คนในนูเดิ้ลเกิดการระแวงกันเอง จากเรื่องที่พึ่งเกิดขึ้นไป จบภารกิจ

Reward:

+200000 followers

+ Nudle car

+ Nudle Uniform – programmer t-shirt


Comments

comments

Related posts