Watch Dogs 2 – Eye for an Eye : A Brutal Discovery

ก่อนที่เราจะทำภารกิจนี้ เราจะได้คุยกับเพื่อนๆในกลุ่มเรา ว่าโฮเรโช หายตัวไป มากัสซึ่งจะอาสาออกไปตามหาตัวให้ โดยเบาะแสที่มีคือ จุดสุดท้ายที่สามารถจับสัญญาณของโฮเรโชได้ ให้เรามุ่งหน้าไปที่จุดเป้าหมายสีส้ม เพื่อเริ่มภารกิจ โดยจุดนี้ก็คือสถานที่สุดท้ายที่เราสามารถตรวจจับสัญญาณของโฮเรโชได้นั่นเอง

เมื่อกดเริ่มภารกิจ มากัสจะเจอโทรศัพท์ของโฮเรโชที่ตกอยู่แถวนั้น แต่รอบๆบริเวณนั้นจะไม่มีเบาะแสอะไรอีกเลย ซึ่งมากัสจะลองให้จอชแฮคกล้องวงจรปิดที่อยู่บรเวณนั้นดู แล้วฉากก็จะตัดเป็นมุมมองของกล้อง ที่เราจะเห็นโฮเรโช ถูกกลุ่มแก๊งค์จับตัวไป จอชจะทำการเช็คใบหน้าของแต่ละคนที่ร่วมกันจับตัวโฮเรโชไป โดยจะทำให้เรารู้ว่าเป็นคนของแก็งค์ Tezcas

จอชก็จะทำการสืบต่อจนรู้ว่าตัวคนที่จับโฮเรโชไปอยู่ที่ไหน แล้วก็จะส่งตำแหน่งมาให้มากัส ซึ่งก็จะเป็นหน้าที่เราที่จะไปตามตัวต่อไป ให้เรามุ่งหน้าไปยังบ้านที่เป็นเป้าหมาย เมื่อมาถึง ฉากจะตัดเป็นคัทซีน มากัสที่เข้าไปด้านใน จะเจอโฮเรโชที่นอนอยู่ที่พื้น มากัสจะบอกให้จอชรีบแจ้งตำรวจด่วนเลย แต่สักพักมากัสก็จะพบว่าโฮเรโชได้ตายแล้ว ซิทาร่าจะรีบบอกให้มากัสออกจากที่นั่น เพราะได้แจ้งตำรวจไปแล้ว กลัวว่าถ้าตำรวจมาเจอมากัสที่อยู่กับศพของโฮเรโชแล้ว เรื่องจะยาว แต่ในขณะที่มากัสกำลังจะออก ก็ได้สังเกตโทรศัพท์ที่โฮเรโชถืออยู่ จึงเอามาเปิดคลิปดูก็ได้รู้ว่าพวกแก็งค์ที่จับโฮเรโชมา เพื่อบังคับให้บอกข้อมูลอะไรบางอย่าง แต่โฮเรโชจะไม่ยอมบอก สุดท้ายก็จะถูกหนึ่งในแก็งค์นั้นแทงตาย มากัสที่ต้องรีบออกจากที่นี่ เดินออกมาด้วยความแค้นเต็มอก

เพื่อนๆของเราจะช่วยตามหาสัญญาณโทรศัพท์ จนทำให้รู้ว่า ฐานลับของพวกแก็งค์ Tezcas อยู่ในระแวกนี้นี่เอง จึงถึงเวลาที่จะเข้าไปล้างแค้นให้โฮเรโชแล้ว เมื่อเราเดินมาถึงสถานที่เป้าหมายแล้ว เราสามารถเปิดลูกกรงเหล็ก (ตามรูปด้านบน) เพื่อปีนเข้าไปด้านในได้เลย (แต่จะต้องระวังหมาให้มาก เพราะหมาสามารถดมกลิ่นเรา แล้วเห่าเพื่อบอกเจ้าของมันได้)

เป้าหมายของเราตอนนี้คือ การเข้าไปดาวน์โหลดข้อมูลคนในแก็งค์ Tezcas โดยแนะนำว่าให้เราจัดการหมาก่อน แล้วนั่งอยู่ในห้องที่เราปีนเข้ามาตอนแรก จากนั้นส่ง Jumper ขึ้นบันไดไปที่ชั้น 2 จุดที่เราจะต้องแฮคเพื่อดาวน์โหลดข้อมูลจะอยู่ที่ทางเชื่อมตึก ชั้น 2 (ตามรูปด้านบน)

เมื่อเราดาวน์โหลดข้อมูลเสร็จ มากัสจะบอกเว็นช์ว่าอยากทำอะไรให้เป็นจุดสนใจหน่อย พวกมันจะได้รู้ว่า DedSec มาเพื่อล้างแค้นโฮเรโช เว็นช์จึงแนะนำว่า เหมือนที่นี่จะมีการใช้ยาฆ่าแมลงเยอะ (เพราะเอาไปปลูกกัญชา) มากัสก็จะบอกว่าดีเลย จะไปเปลี่ยนระบบ จากน้ำปะปาเป็นยาฆ่าแมลงหน่อย

ให้เราเดินไปที่จุดสีส้ม เราจะเห็นแปลงปลูกผัก ซึ่งเมื่อเราไปกดสำรวจแล้ว มากัสจะทำการสลับยาฆ่าแมลงกับน้ำปะปา เมื่อทำสำเร็จแล้ว พวก Tezcas จะรู้ตัวให้เราหนีออกจากพื้นที่ให้ได้ ก็จะจบภารกิจ Eye for an Eye : A Brutal Discovery

Reward: +32,400 Followers

Related posts