Watch Dogs 2 – Shanghaied : Down by the Docks

ภารกิจนี้จะเป็นภารกิจสั้นๆ แต่จะปูเรื่องไปยังภารกิจบู๊ล้างผลาญต่อไป โดยหลังจากที่เราได้ข้อมูลขนาดใหญ่จากการแฮคระบบดาวเทียมของ Blume แล้ว ในภารกิจ Watch Dogs 2 – Hack teh world : All-Seeing Eye ลุงเรย์จะบอกกับมากัสว่า จอชได้ตรวจเจอภาษาจีนในระบบที่เราสามารถแฮคมาได้ ตอนแรกมากัสจะสงสัยว่าแฮคเกอร์ชาวจีนสามารถแฮคระบบดาวเทียมได้ก่อน DedSec แต่ซิทาร่าจะเดินมาบอกว่า หลังจากที่ตรวจสอบแล้ว พบว่าที่แฮคเกอร์จีนได้แฮคนั้น คือระบบที่มาจากสายเคเบิลเรือของจีนได้เชื่อมกับเรือของอเมริกา แต่นั้นยังไม่น่าตกใจเท่ากับที่ซิทาร่ารู้ ก็คือ แท้จริงแล้ว พวก Blume รู้ถึงการแฮคของเราตั้งแต่แรก และคอยจับตาเราโดยที่เราไม่รู้ตัว เมื่อมากัสรู้ความจริงแล้ว จึงเกิดความสงสัยว่า แล้วทำไม Blume ถึงปล่อยให้เราแฮคระบบทั้งระบบได้ ซิทาร่าเลยบอกกับมากัสไปว่า นั่นแหละคือสิ่งที่เราจะต้องการหาความจริงให้ได้

โดยวิธีที่เลือกใช้ในครั้งนี้คือ เรารู้แล้วว่างานนี้มีแฮคเกอร์ชาวจีนมาเกี่ยวข้อง เลยจะใช้ช่องทางที่แฮคเกอร์จีนสามารถแฮคเข้าไปได้มาใช้ ซึ่งซิทาร่าก็ได้เตรียมงานทุกอย่างไว้พร้อมแล้ว โดยการเปลี่ยนระบบการเดินเรือ ให้เรือของคนจีนมาส่งตู้คอนเทนเนอร์ที่ท่าเรือในซานฟรานซิสโก (ใกล้กับพื้นที่ของเรา) ขั้นตอนต่อไปก็คือส่งตัวมากัสออกไปตรวจดู เพื่อหาคำตอบมาให้ได้

มุ่งไปยังท่าเรือที่เป็นเป้าหมาย เมื่อเข้ามาใกล้แล้ว มากัสก็จะถามถึงรหัสตู้ที่เราจะต้องเข้าไปตรวจสอบ แต่เมื่อเราเข้าไปแล้ว ปรากฎว่าตู้นั้นจะถูกตู้อื่นบังอยู่ ให้เราทำการแฮคเครนที่อยู่ด้านบน เพื่อเลื่อนตู้ที่ขวางอยู่ออกไป จากนั้นทำการสำรวจตู้คอนเทนเนอร์ที่เป็นเป้าหมาย ก็จะตัดเป็นคัทซีน

เมื่อเราเปิดตู้ออก เราจะถูกชายชาวจีนเข้ามาทำร้าย แต่สุดท้ายก็จะถูกมากัสมัดมือ มัดเท้า จากนั้นก็จะถามซิทาร่าว่า แก๊งค์ไหนที่จับคนจีนมาค้ามนุษย์บ้าง ซึ่งซิทาร่าก็จะตอบว่า แก๊งค์ Auntie Shu Boys หลังจากที่มากัสตรวจภายในตู้สักพัก ก็จะส่งรูปของชายชาวจีนไปให้ซิทาร่าดู เธอจะสงสัยเล็กน้อยว่าทำไมจมูกมีเลือดออก มากัสก็เลยตอบไปว่า พอดี Nudle Translate ใช้ไม่ได้ เลยใช้ภาษากายแทน แล้วมากัสจะให้ซิทาร่าเอาใบหย้าไปลองตรวจสอบดู เพราะคิดว่าชายคนนี้ไม่น่าใช่คนที่เราต้องการตามหา คาดว่าน่าจะเป็นคนจบสูงที่ถูกเอาตัวมาให้คำนวนอะไรบางอย่าง เพราะดูจากภายในตู้คอนเทนเนอร์แล้ว ถูกตกแต่งอย่างหรูมาก

เมื่อจบคัทซีน ก็ให้เรารีบออกจากพื้นที่ แล้วซิทาร่าก็จะติดต่อเรามาบอกว่า ตรวจข้อมูลของคนที่เราเจอแล้ว จบมาสูงมากทั้งสายสถิติและบริหารบัญชี จึงคาดว่าน่าจะถูก แก๊งค์ Auntie Shu Boys จับมาเพื่อคำนวนอะไรบางอย่างในตลาดหุ้น และแน่นอนว่า หากเราต้องการจะสืบต่อ ก็ต้องสืบเรื่องของแก๊งค์ Auntie Shu Boys โดยซิทาร่าจะบอกกับมากัสให้ไปหาคนจีน ในไชน่าทาวน์ ที่ติดหนี้ซิทาร่าอยู่ ซึ่งคาดว่าคนนี้น่าจะรู้ข้อมูบของแก๊งค์ Auntie Shu Boys

จบภารกิจ Shanghaied : Down by the Docks

Related posts