Watch Dogs 2 – Hack teh world : All-Seeing Eye

หลังจากที่เราได้เข้าไปเปลี่ยนเมนบอร์ดที่อยู่ในดาวเทียมในภารกิจที่แล้ว (Watch Dogs 2 – Hack teh world : Hangar on) เราจะต้องรอสักพัก โดยอาจจะไปทำภารกิจเสริม หรืออีกวิธีหากไม่อยากรอนานก็คือ การเดินเข้าไปซื้อเสื้อผ้าชุดใหม่มาใส่ จนกว่าลุงเรย์จะโทรมาบอกเราว่าจรวดลูกต่อไปกำลังจะถูกปล่อยแล้ว ให้เรากลับมานั่งดูถ่ายทอดสดที่ฐานลับของเรา

เมื่อเรากลับมาที่ฐานลับเราแล้ว ฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน เว็นช์ที่จะเดินออกมาต้อนรับเรา จากนั้นพวก DedSec ก็จะไปนั่งล้อมวงกันดูถ่ายทอดสด หลังจากที่จรวดถูกปล่อยไปแล้ว มากัสจะนั่งทำอะไรบางอย่าง แล้วภาพก็จะตัดมาที่มุมมองนอกอวกาศ ซึ่งน่าจะเป็นภาพของกล้องที่ติดอยู่กับดาวเทียม แล้วเราสามารถบังคับมุมกล้อง แล้วแฮคไปยังดาวเทียมดวงอื่นได้อีกด้วย

โดยเป้าหมายของเราคือการแฮคเข้าเครื่องเซิพเวอร์ของ Blume ที่ถูกวางอยู่ทั่วโลก (ตรงนี้เราสามารถใช้ดาวเทียมดวงต่างๆ เพื่อเปลี่ยนมุมกล้องไปจนเจอประเทศที่เราสามารถแฮคได้)

Dubai – ภาพตัดมาตอนแรก เราจะเห็นด้านหลังของคนนั่งทำงานอยู่ 2 คน (ตามรูปด้านบน) จากนั้นแฮคตู้ที่อยู่ฝั่งซ้าย เพื่อเปิดช่องให้เราสามารถแฮคเครื่องเซิพเวอร์ที่อยู่ด้านในได้ จากนั้นแฮคกล้องเพื่อเข้าไปยังห้อง เซิพเวอร์ฟาร์ม ทำการอัพโหลดไวรัส ลงเครื่องเซิพเวอร์ที่อยู่ในนี้ทุกเครื่อง (เปิดโหมด Data Flow หรือปุ่ม R3 เราจะเห็นเครื่องที่เป็นสีฟ้า) เมื่อทำสำเร็จแล้ว ภาพจากกล้องวงจรปิดก็จะถูกตัดไป

Seoul – เนื่องจากที่เกาหลี จะมีระบบรักษาความปลอดภัยของระบบที่เราจะทำการแฮคยากมาก เว็นช์เลยเสนอวิธีโดยการแฮคระบบเพื่อให้ไฟดับ แล้วในขณะที่ใช้กำลังไฟสำรอง ระบบไฟวอร์ ก็จะถูกปิด ทำให้เราสามารถแฮคได้ง่ายขึ้น เพราะฉะนั้น เป้าหมายของเราเมื่อทำการแฮคเข้ามาที่เกาหลีแล้ว ก็คือ การแฮค CPU ของโต๊ะทำงานที่อยู่หน้าจอขนาดใหญ่ เมื่อแฮค 1 เครื่องแล้ว ให้เราสังเกตภาพที่ขึ้นบนจอ เราจะพบว่าเส้นบางเส้นเป็นสีแดง เราจะต้องทำการแฮค CPU (บางเครื่อง) เพื่อให้ระบบทั้งจอกลายเป็นสีแดง (ตามรูปด้านบน) เมื่อทำสำเร็จภาพจากกล้องวงจรปิดก็จะดับไป

Dublin – เมื่อภาพตัดมาที่นี่ เราจะเห็นผู้หญิงที่มีคีย์อยู่กับตัว แต่เราจะไม่สามารถแฮคได้ วิธีคือ ให้เราเปลี่ยนกล้องวงจรปิด ไปจนเจอสัญญาณกันขโมยที่เราสามารถแฮคได้ เมื่อแฮคแล้วสัญญาณจะดังขึ้น แล้วชายที่อยู่ในห้องนั้นจะเดินออกมาดู จังหวะนี้ให้เราเปลี่ยนกล้องกลับไปแฮคคนที่มีกุญแจ ก็จะสามารถแฮคได้ เมื่อได้คีย์มาแล้ว ก็ให้เรารีบแฮคเครื่องคอม ที่อยู่ในห้องนั้นต่อเลย แล้วภาพก็จะถูกตัดไป

Delaware – เป็นสถานที่สุดท้ายที่เราจะทำการแฮคในภารกิจนี้ ซึ่งก็คือ Data Center ของ Blume นั่นเอง (ที่เราต้องแฮคเซิพเวอร์ของ Blume ทั่วโลก อาจจะเป็นเพราะต้องการหาช่องทางเจาะเซิพเวอร์ใหญ่นั่นเอง) เมื่อภาพตัดเข้ามาแล้ว ให้เราทำการแฮคโดรนที่วางอยู่ด้านใน ซึ่งหลังจากนี้ เราจะใช้โดรนในการแฮคเพื่อเอาข้อมูลที่อยู่ในนี้ โดยในขั้นแรก ให้เราบังคับโดรน ให้ไปยังจุดสีส้มก่อน ซึ่งจะอยู่ในห้องควบคุม ทำการแฮคกล้องวงจรปิดที่อยู่ในห้องควบคุม แล้วเราจะเห็นเครื่องเซิพเวอร์ที่วางอยู่ใกล้ๆ นั่นก็คือเครื่อง Security Router ที่เราจะต้องทำการเปิดเพื่อแก้ Network Bypass ต่อไป ทำการ Activate ที่เครื่องเซิพเวอร์แล้ว เราก็จะต้องกลับมายังโดรน เพื่อมาแก้ปริศนา Network Bypass (แก้ปริศนาตรงนี้ไม่ยาก แต่จะเยอะ และไม่มีจับเวลาด้วย) เมื่อเราแก้ปริศนาเสร็จเรียบร้อย ให้กลับมาแฮคกล้องที่อยู่ด้านในห้องควบคุม แล้วทำการแฮค Security Router เราก็จะสามารถดาวน์โหลดข้อมูลของ Blume ได้เรียบร้อย แต่ในขณะที่กำลังดาวน์โหลดอยู่นั้น มากัสจะเกิดไอเดียบางอย่าง ว่าเราควรทำอะไรบางอย่างเพื่อให้ Blume รู้ว่า เราได้เข้ามาแฮคเอาข้อมูลไปเรียบร้อยแล้ว ให้เราปรับมุมกล้องวงจรปิดไปดูในส่วนของเครื่องเซิพเวอร์ด้านนอก เราจะเห็นไฟสีส้มขึ้นมาเป็นรูป DedSec

แล้วฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน หลังจากที่พวก DedSec สามารถแฮคเอาข้อมูลของ Blume ได้สำเร็จ แต่ปัญหาคือ ข้อมูลที่ได้มา มีเยอะมาก จนไม่สามารถที่จะโอนถ่ายผ่านสายไฟเบอร์ได้ (ซึ่ง Blume ก็ไม่น่าจะทำได้) พวกมากัสก็จะคุยกันไปจนถึงวิธีที่ Blume ใช้ในการโอนถ่ายข้อมูลคือ การ Bypass ข้อมูลใต้ทะเล (ข้อมูลที่ DedSec แฮคได้ นอกจากจะมีข้อมูลของ Nudle !Nvite Galilei แล้ว ยังมีข้อมูลของกระทรวงต่างๆ รวมไปถึงตลาดหุ้นอีกด้วย)

สุดท้ายหลังจากที่เกิดควมสับสนในปริมาณข้อมูลที่มหาศาล มากัสก็จะบอกว่าเรื่องปริมาณข้อมูลที่ได้มา ไม่ต้องไปสนใจ เพราะตอนนี้เราสามารถเล่นงานได้ทุกบริษัทที่เราต้องการ หรือแม้กระทั่งเป้าหมายหลักอย่าง ดูซาน นาเม็กซ์ ซึ่งเว็นช์ก็จะเห็นด้วยอย่างมาก แต่หลังจากที่จบการประชุมแล้ว ซิทาร่าจะเดินมาคุยกับลุงเรย์ เพราะกลัวว่าลุงเรย์จะหลอกใช้ให้มากัสทำงานให้

จากนั้นก็จะเป็นคลิปที่ DedSec ทำขึ้นมา โดยเนื้อหาจะประมาณว่า หากทุกคนยังเชื่ออยู่ว่าสมัยนี้คือยุคของเสรีภาพ หรือการค้าเสรี หรือยุคแห่งประชาธิปไตย แปลว่าทุกคนคิดผิด เพราะในความเป็นจริงแล้ว สิ่งเหล่านี้ ถูกควบคุมด้วยคนเพียงแค่กลุ่มเดียว (นั่นก็คือ Blume) ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตลาดหุ้น ที่ Blume สามารถควบคุมหรือกำหนดทิศทางได้ หรือแม้กระทั่งเสียงการเลือกตั้ง ในระบอบประชาธิปไตยก็ตาม สุดท้าย DedSec จะเอาความจริงทั้งหมด มาเปิดเผยให้ทุกคนรู้

เมื่อจบคลิป ก็จะจบภารกิจ Hack teh world : All-Seeing Eye ทันที

Rewards:

+364000 Followers

+T-shirt Money Puppet

Related posts